YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh khoai nấu nấm cho bữa tối

Thứ Năm, 03/05/2012 04:51

1,559 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bữa tối trổ tài món canh khoai nấu nấm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nào. Đảm bảo mọi người sẽ rất thịt thú.

Món canh có vị ngọt của khoai, vị thanh của nấm. Canh khoai nấu nấm là món thích hợp để ăn chay.

Nguyên liệu:
  • 2 củ khoai lang tím;
  • 1 củ khoai tây
  • 1/2 củ cà rốt;
  • 3 tai nấm đông cô
  • 30g nấm rơm;
  • 1/2 bìa đậu phụ non
  • 1 thìa cà phê muối;
  • 1 thìa súp dầu ăn
  • 1 thìa cà phê hạt nêm nấm
  • 1 thìa cà phê đường;
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • 500ml nước dùng rau củ; ngò rí
Thực hiện:
  1. Khoai lang, khoai tây, cà rốt gọt vỏ, xắt quân cờ. Nấm đông cô ngâm nở mềm, cắt bỏ chân, vò rửa sạch, bổ đôi.
  2. Nấm rơm gọt chân, ngâm nước muối loãng 10 phút, rửa sạch, bổ đôi. Đậu phụ non xắt quân cờ.
  3. Cho nước dùng vào khoai lang, khoai tây, cà rốt, nấm đông cô và dầu ăn vào, nấu sôi. Nêm gia vị, nấu thêm khoảng 20 phút thì cho nấm rơm và đậu phụ non vào.
  4. Múc canh ra tô, rắc ít tiêu và ngò rí. Dùng nóng.

Chúc bạn thành công và có bữa tối ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading