YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon mùa hè: Canh bí đỏ nấu tôm

Thứ Sáu, 04/05/2012 03:13

4,772 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bí đỏ là thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Amthuc365.vn xin chia sẻ với độc giả món canh ngon dễ làm và ngon mát ngày hè nhé: Canh bí đỏ nấu tôm.

Chỉ vài bước nhanh gọn, đơn giản bạn đã có bát canh thơm ngon, đủ chất cho cả nhà với loại quả rất sẵn trong mùa hè.

Nguyên liệu:

  • 1 miếng bí đỏ vừa ăn (300g)
  • 150g tôm
  • 1 nắm đậu xanh đã đãi vỏ
  • Muối, nước mắm, đường hoặc hạt nêm và tiêu
  • Hành lá, rửa sạch thái nhỏ
  • Hành khô.

Cách làm:

Bí đỏ thái miếng vừa ăn.

Bí đỏ cắt thành từng khúc vừa ăn.

 

Ngâm đỗ xanh với nước nóng.

Ngâm đậu xanh vào nước nóng khoảng 15 phút. Sau đó đổ nước ngâm đậu đi, rửa lại một lần nữa.

 

Giã thô tôm.

Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm, giã thô tôm.

Ướp vào tôm nửa thìa nhỏ muối, chút xíu hạt tiêu.

Phi thơm hành tỏi.

Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm vào xào chín.

Đổ vào nồi khoảng ba bát ăn cơm nước lọc, thêm từ từ đậu xanh.

 

Nước sôi cho bí đỏ vào.

Đun sôi đến khi đậu xanh nhừ, thêm bí đỏ vào.

Canh chín, tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ vào.

Đun đến khi bí mềm, nêm vào nồi một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường. Vì bí rất ngọt, nên không cần nêm nhiều gia vị. Đợi sôi lại một lần nữa, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Tắt bếp, rắc hành lá vào nồi canh. Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading