Ngon, đẹp với Thạch dâu 2 lớp

04/05/2012   04:21

Ngon mắt, thanh mát với món thạch 2 lớp chắc chắn sẽ là bạn và cả nhà đều thích thú. Vào bếp cùng amthuc365.vn trổ tài món ngon ngày nhé!

Những cốc thạch màu trắng sữa và hồng dâu tây ngon mắt, mát ruột sẽ là món quà thú vị cho người thân trong ngày hè.

Nguyên liệu:

  • 300ml kem sữa tươi
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 50g đường
  • 14g gelatin (dạng bột) hoặc khoảng 7 lá gelatin (mỗi lá 2g)
  • 2 thìa canh nước lọc
  • 1 ống vani
  • 150g dâu tây.

Cách làm:

Đun sôi hai thìa canh nước, rắc gelatin bột vào, để yên trong vòng 15 phút để gelatin tan mịn, khuấy đều một lần cho tan. Nếu dùng gelatin lá, bạn ngâm lá gelatin ngập vào bát nước lạnh, để chừng 15 phút rồi vớt ra, để ráo.

Đổ kem sữa tươi, sữa tươi và đường vào nồi. Đun lửa vừa, vừa đun vừa quấy đến khi hỗn hợp mấp mé sôi và đường tan hết.

Dâu tây rửa sạch, bổ đôi.

Cắt dâu tây làm đôi.

Xay nhuyễn dâu tây.

Đổ dâu tây vào máy sinh tố, xay nhuyễn dâu với chút xíu nước.

Lọc lấy nước cốt dâu tây.

Lọc dâu tây lại qua rây, lấy nước cốt, bỏ dâu tây đi.

Hòa bột g

Phần hỗn hợp kem sữa tươi sau khi đun, nhấc ra khỏi bếp, trộn gelatin vào. Dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp gelatin tan.

Hỗn hợp kem và sữa tươi trộn gelatin vào.

Hòa dâu tây với hỗn hợp bột gelatin.

Chia hỗn hợp kem sữa tươi thành hai phần, một phần sữa màu trắng, một phần còn lại bạn khuấy hỗn hợp dâu tây vào.

Đổ hỗn hợp vào cốc.

Bạn đặt nghiêng cốc nhỏ (có thể đặt ở vỉ đựng trứng), đổ phần thạch màu trắng vào cốc, chỉ đổ vào cốc 1/2. Để vào tủ lạnh tầm từ 2 tiếng để hỗn hợp thạch màu trắng đông se mặt lại.

Bạn đổ tiếp phần hỗn hợp thạch có thêm dâu tây, đổ đầy cốc. Cho cốc vào tủ lạnh để từ 5 đến 6 tiếng, thạch dâu tây đông lại. Lấy ra dùng lạnh.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Ngon, đẹp với Thạch dâu 2 lớp

Cập nhật lần cuối lúc 04:21 ngà y 04/05/2012

Ngon mắt, thanh mát với món thạch 2 lớp chắc chắn sẽ là bạn và cả nhà đều thích thú. Vào bếp cùng amthuc365.vn trổ tài món ngon ngày nhé!

Những cốc thạch màu trắng sữa và hồng dâu tây ngon mắt, mát ruột sẽ là món quà thú vị cho người thân trong ngày hè.

Nguyên liệu:

  • 300ml kem sữa tươi
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 50g đường
  • 14g gelatin (dạng bột) hoặc khoảng 7 lá gelatin (mỗi lá 2g)
  • 2 thìa canh nước lọc
  • 1 ống vani
  • 150g dâu tây.

Cách làm:

Đun sôi hai thìa canh nước, rắc gelatin bột vào, để yên trong vòng 15 phút để gelatin tan mịn, khuấy đều một lần cho tan. Nếu dùng gelatin lá, bạn ngâm lá gelatin ngập vào bát nước lạnh, để chừng 15 phút rồi vớt ra, để ráo.

Đổ kem sữa tươi, sữa tươi và đường vào nồi. Đun lửa vừa, vừa đun vừa quấy đến khi hỗn hợp mấp mé sôi và đường tan hết.

Dâu tây rửa sạch, bổ đôi.

Cắt dâu tây làm đôi.

Xay nhuyễn dâu tây.

Đổ dâu tây vào máy sinh tố, xay nhuyễn dâu với chút xíu nước.

Lọc lấy nước cốt dâu tây.

Lọc dâu tây lại qua rây, lấy nước cốt, bỏ dâu tây đi.

Hòa bột g

Phần hỗn hợp kem sữa tươi sau khi đun, nhấc ra khỏi bếp, trộn gelatin vào. Dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp gelatin tan.

Hỗn hợp kem và sữa tươi trộn gelatin vào.

Hòa dâu tây với hỗn hợp bột gelatin.

Chia hỗn hợp kem sữa tươi thành hai phần, một phần sữa màu trắng, một phần còn lại bạn khuấy hỗn hợp dâu tây vào.

Đổ hỗn hợp vào cốc.

Bạn đặt nghiêng cốc nhỏ (có thể đặt ở vỉ đựng trứng), đổ phần thạch màu trắng vào cốc, chỉ đổ vào cốc 1/2. Để vào tủ lạnh tầm từ 2 tiếng để hỗn hợp thạch màu trắng đông se mặt lại.

Bạn đổ tiếp phần hỗn hợp thạch có thêm dâu tây, đổ đầy cốc. Cho cốc vào tủ lạnh để từ 5 đến 6 tiếng, thạch dâu tây đông lại. Lấy ra dùng lạnh.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Đến phố Cổ Hà Nội ăn bún thịt nướng

Đến phố Cổ Hà Nội ăn bún thịt nướng

Cập nhật: 23/09/2014

Nhắc tới món bún ăn kèm thịt nướng, người Hà Nội thường nghĩ tới bún chả, bởi trong tiềm thức người dân mảnh đất thủ đô, bún chả là niềm tự hào riêng có của ẩm thực Tràng An. Nhưng sự giao thao văn hóa giữa các miền đã...

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích

can't open file