Biến tấu Kem nướng ngày hè

Thứ Bảy, 05/05/2012 08:05

2,927 xem

0 Bình luận

(0)

3604

Không quá cầu kì, nhanh và cho bạn cảm giác mới lạ bởi hương vị của món kem nướng này. Có chẳng chỉ có thử nghiệm mới cảm nhận hết được hương vị thơm ngon tinh túy này.

Ở ngoài hàng không có đâu, tự tay mình làm mới có cơ.

Kem tươi, kem rán... bao nhiêu loại kem chắc các teen đã thưởng thức hết rồi nhỉ. Tuy nhiên kem nướng thì nghe khá lạ, chưa chắc nhiều bạn đã biết đâu.

Nguyên liệu:

  • 500g kem sôcôla
  • 1 đế bánh gatô
  • 4 lòng trắng trứng
  • 1 thìa vani
  • 60g đường

Thực hiện:

Bước 1:

  • Đầu tiên cho kem sôcôla vào khuôn theo sở thích. Dùng khuôn hình tháp này (bạn có thể dùng khuôn theo ý thích của mình nhé), nén thật chặt lại. Lưu ý, để kem hơi chảy ra, thật mềm rồi mới cho vào khuôn nhé.
  • Sau đó để vào tủ lạnh chờ đông lại.

Bước 2:

  • Trong lúc chờ kem đông lại, mình cắt đế bánh gaotô hình tròn có cùng kích cỡ với đáy khuôn như hình bên.

Bước 3:

  • Khi kem đông cứng lại rồi, mình cho kem ra đặt lên đế bánh thế này.

Bước 4:

  • Rồi sau đó ta cho lòng trắng trứng vào bát cùng với đường và vani.

Dùng máy đánh kem đánh bông lên như thế này là được.

Bước 5:

  • Sau đó mình trát kem tươi phủ kín tháp kem sôcôla.

  • Rồi cho vào lò nướng quay trong vòng 3 phút là được.
  • Phải nói thế nào nhỉ. Lúc bỏ kem ra khỏi lò, thấy có hương khen khét rất thơm nhé.

Kem nướng xém vàng ở phía trên.

Ăn lạ miệng lắm nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading