YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh ngon mùa hè: Đậu phụ nấu ngô, củ cải

Thứ Ba, 08/05/2012 10:21

2,561 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mềm mềm từ đậu phụ kết hợp với vị ngọt, mát của ngô và củ cải điểm xuyết màu cam của cà rốt, màu xanh của súp lơ làm cho món ăn ngon mắt.

Món canh ngọt mát với nhiều loại rau củ, đậu phụ, dùng để ăn với cơm trong những ngày hè nóng nực.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu.

  • 1 bắp ngô
  • 1 củ su su
  • 1 củ cà rốt
  • Ít nhánh súp lơ xanh
  • 2 bìa đậu, có thể dùng đậu non
  • Nước mắm, đường, muối, hạt tiêu
  • Hành lá, rau mùi.

Cách làm:

Ngô bổ đôi, luộc chín với nước.

Ngô bổ làm đôi.

Rau củ thái miếng vừa ăn.

Su su, súp lơ xanh, cà rốt thái lát tầm 3cm.

Đậu phụ cắt quân cờ.

Đậu phụ rửa sạch, thái thành từng quân cờ.
Hành lá, rau mùi thái nhỏ.

Tiếp theo cho rau củ vào nấu chín.
Đổ vào nồi 2 lít nước, cho ngô vào, đun sôi. Đun đến khi ngô mềm, ra hết nước ngọt.
Đổ từ từ su su và cà rốt vào, đun tầm 5 phút.
Thêm tiếp súp lơ xanh, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường hoặc hạt nêm. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Sau cùng cho đậu phụ vào, tắt bếp, cho hành lá, rau mùi vào.

Sau đó tiếp tục đun sôi và thả đậu phụ vào nồi canh, đun tầm 3 phút.
Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, hành lá, và rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát, dùng với cơm.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading