Cách làm món Phi lê cá chẽm chưng tương

Thứ Ba, 08/05/2012 11:34

7,966 xem

0 Bình luận

(0)

4573

Món ăn ngon, hấp dẫn từ cái tên chắc hẳn sẽ rất ngon, lạ miệng nữa. Hãy trổ tài món ngon này cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

  • Phi lê cá chẽm: 400g
  • Thịt ba rọi: 100g
  • 2 tai nấm mèo,
  • 1 lọn bún tàu,
  • 1 củ hành tây nhỏ,
  •  100ml tương hột,
  •  1 trái ớt sừng, hành lá,
  • 1 thìa cà phê hắc xì dầu,
  • 1 thìa cà phê hạt nêm,
  •  2 thìa cà phê đường,
  • ½ thìa cà phê bột ngọt,
  • ½ thìa cà phê muối,
  •  1 thìa cà phê dầu ăn

Bữa cơm gia đình nấu sao cho ngon?, Ẩm thực, am thuc, phi le ca chem, mon chung tuong, ga xao hanh nhan, canh khoai tim, mon ngon, yaourt, trai cay, kem tuoi, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

  1. Cá chẽm rửa sạch. Thịt ba rọi rửa sạch, xắt miếng nhỏ.
  2. Ướp cá, thịt với tương hột, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.
  3. Nấm mèo cắt bỏ chân, ngâm nước nóng, rửa sạch, xắt sợi lớn.
  4. Bún tàu ngâm nước, vớt để ráo.
  5. Hành tây xắt múi cau vừa ăn,
  6. Ớt sừng xắt sợi. Hành lá cắt khúc.
  7. Cho cá, thịt, nấm, hành tây, đầu hành lá vào chõ, đem hấp trong khoảng 7 phút thì cho bún tàu vào, hấp tiếp khoảng 5 phút nữa là được.

Cá, thịt cho ra đĩa, cho ớt lên, Dùng nóng.

Chúc bạn thành công và có món cá Chẽm chưng tương ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading