Hè về Trẻ em uống gì tốt?

Thứ Ba, 08/05/2012 03:39

2,379 xem

0 Bình luận

(0)

3545

Ngày hè, trẻ em thường nô đùa, nghịch ngợm các mẹ hãy chuẩn bị cho con mình những loại đồ uống ngon, mát để trẻ phát triển toàn diện nhé!
Mùa hè  về, các mẹ hãy trổ tài làm cho các bé những món đồ uống thật hấp dẫn và bổ dưỡng.

Nước chanh tươi

Nguyên liệu:

  • 3 cup nước chanh tươi (khoảng 20 quả) 2 1/4 cup đường
  • 12 cup nước đã làm lạnh

Cách làm:

  • Khuấy nước chanh và đường trong một cái bình, cho đến khi đường tan hết. Đổ thêm nước và dùng với đá lạnh.

Thành phần dinh dưỡng (1 cup):

  • Calories: 120
  • Calories from fat: 0.0%
  • Fat: 0.0g
  • Saturated fat: 0.0g
  • Monounsaturated fat: 0.0g
  • Polyunsaturated fat: 0.0g
  • Protein: 0.2g
  • Carbohydrate: 32.1g
  • Fiber: 0.2g
  • Cholesterol: 0.0mg
  • Iron: 0.1mg
  • Sodium: 6mg
  • Calcium: 7mg

Sinh tố hoa quả sữa chua

Nguyên liệu:

  • 2 cup sữa không béo
  • 1 hộp sữa chua vani ít béo
  • 1/2 cup dứa xả đá và nước cam
  • 2 cup dâu tây đông lạnh
  • 1 quả chuối, bóc vỏ, thái nhỏ

Cách làm:

  • Cho tất cả thành phần vào máy xay sinh tố, xay đến khi mịn, dùng ngay lập tức.

Thành phần dinh dưỡng (1 cup):

  • Calories: 183
  • Calories from fat: 4%
  • Fat: 0.8g
  • Saturated fat: 0.5g
  • Monounsaturated fat: 0.2g
  • Polyunsaturated fat: 0.1g
  • Protein: 6.5g
  • Carbohydrate: 37g
  • Fiber: 2.2g
  • Cholesterol: 4mg
  • Iron: 1mg
  • Sodium: 93mg
  • Calcium: 227mg

Kẹo mềm & kem

Nguyên liệu:

  • Nửa lít kem đậu xanh vani
  • 1/2 cup sữa 
  • 8 muỗng canh kẹo mềm ngon, làm ấm
  • 8 muỗng caramen ngon, làm ấm
  • 1  hộp kem tươi để lạnh lạnh
  • 1/4 cup vụn sô cô la hạnh nhân, chia thành nhiều phần
  • 4 quả sơ ri đóng hộp (cả cuống)

Cách làm:

  • Xay sữa và kem đậu xanh trong máy xay sinh tố đến khi mịn.
  • Chia 1 nửa hỗn hợp trên vào 4 cốc khác nhau. Bỏ lên trên mỗi cốc 1 muỗng canh kẹo mềm và 1 muỗng canh caramen. Đổ thêm lớp hỗn hợp kem thứ 2 lên trên. Tiếp tục cho lên trên cùng kẹo mềm và caramen.
  • Cho lên trên lớp kẹo và caramen một kem tươi, rắc thêm một ít vụn sô cô la hạnh nhân lên và đặt thêm một quả sơ ri đóng hộp. Dùng ngay.

 

Dưa hấu lạnh

Nguyên liệu:

  • 8 cup dưa hấu cắt khúc nhỏ
  • 1 1/2 cup bia gừng
  • 1/3 cup nước
  • 1 hộp nước cốt chanh có ga đông lạnh

Cách làm:

  • Cho dưa hấu vào một cái khay nhựa, đã phủ một lớp nilon đã làm lạnh, sao cho nó dàn thành 1 lớp, rồi cho vào đông lạnh trong 8 giờ. 
  • Để ra ngoài ở nhiệt độ phòng trong vòng 15 phút. 
  • Cho từng nửa của dưa hấu, bia gừng, nước và cốt chanh vào máy xay sinh tố rồi xay đến khi mịn, đổ hỗn hợp lỏng đó và một cái bình. Làm tương tự với nửa còn lại. Và dùng ngay.

Thành phần dinh dưỡng (1 cup)

  • Calories: 102
  • Calories from fat: 0.0%
  • Fat: 0.2g
  • Saturated fat: 0.0g
  • Monounsaturated fat: 0.1g
  • Polyunsaturated fat: 0.1g
  • Protein: 1g
  • Carbohydrate: 25.9g
  • Fiber: 0.7g
  • Cholesterol: 0.0mg
  • Iron: 0.5mg
  • Sodium: 7mg
  • Calcium: 15mg

- Bạn có thể thay thế dưa hấu bằng dưa lưới vàng: Thay 8 cup chén dưa hấu bằng dưa lưới vàng và cốt chanh có ga đông lạnh bằng chanh thường, làm tương tự các bước trên.

Mỗi 1 cup chứa: Calo 118; Chất béo 0.3g (sat 0.1g, mono 0g, poly 0.1g); Protein 1g; Carb 30g; Chất xơ 1.4g; Choleterol 0mg; sắt 0.4mg; Natri 36mg; Canxi 15mg.

- Dưa ruột vàng: Thay 8 cup dưa hấu bằng dưa đỏ, và thêm 2 thìa cà phê gừng tươi nghiền nát vào hỗn hợp khi xay. Thực hiện như trên.

Mỗi 1 cup chứa: Calo 117; Chất béo 0.3g (sat 0.1g, mono 0g, poly 0.1g); Protein 1.4g; Carb 29g; Chất xơ 0.1g; Cholesterol 0mg; Sắt 0.5mg; Natri 32mg; Canxi 19mg.

Sô cô la sữa nóng

Nguyên liệu:

  • 2 thìa cà phê bột ngô
  • 4 cup sữa, chia thành nhiều phần 
  • 2  thanh sô cô la đen (ít nhất 70% cacao), thái nhỏ 
  • 1/3 cup mật ong
  • 1 thìa cà phê vani chiết xuất 
  • Một ít muối 
  • Kem tươi (nếu thích)

Cách làm:

  • Trộn bột ngô và ½ cup sữa cho đến khi hỗn hợp mịn.
  • Nấu 3 ½ cup sữa còn lại trong một cái chảo rộng, không chứa nhôm, cho đến khi nóng vừa và bong bóng bám lên các cạnh chảo (khoảng 4 phút, không đung sôi).
  • Trộn sô cô la, mật ong, vani và muối vào cho đến khi tan và mịn.
  • Trộn hỗn hợp bột ngô vào. 
  • Đun cho đến khi sôi nhẹ, quấy đều (khoảng 4 phút). Bắc ra. Để nguội từ từ. (Hỗn hợp sẽ dần đông lại). Dùng ngay với kem tươi nếu thích.

- Làm kiểu Mexico: Thực hiện công thức trên cho đến bước 2, trộn thêm 1 ¼ thìa cà phê bột quế xay và một thìa cà phê bột ớt mỏ neo cùng với sô cô la. Thực hiện các bước sau tương tự.

- Sô cô la cam và hạnh nhân: Thực hiện đến bước 2, cho thêm 3 muỗng nước cam và 3 muỗng rượu hạnh nhân với sô cô la. Các bước sau tương tự.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading