Chạo tôm bông cải cho bữa trưa hè
Vị thơm, béo ngậy của chạo tôm kết hợp với bông cải xanh sẽ làm cho món ăn của bạn ngon khó cưỡng hơn nữa lại không bị ngán.
Bông cải xanh giòn, ngọt quyện với lớp chạo tôm bên ngoài vàng rộm hấp dẫn bữa trưa hè.
Nguyên liệu:
- Tôm tươi 600gr
- Bông cải xanh 500gr
- Hành lá, ngò rí, tiêu xay
- Muối, đường, hạt nêm
- Bột chiên giòn, bột xù
- Trứng gà, tách riêng lòng 2 quả
- Tương xí muội, tương ớt, tương cà
Cách làm:
- Bông cải xanh rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, luộc sơ bông cải.
- Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, ngâm với ít nước dừa tươi sau đó vớt ra để ráo nước.
- Quết mịn tôm với 2 lòng trắng trứng, nêm chút đường, hạt nêm, muối, hành lá, tiêu.
- Quết tôm xung quanh bông cải rồi lăn qua bột chiên giòn, lòng đỏ trứng gà, bột xù.
- Bắc chảo dầu nóng, cho chạo tôm vào chiên vàng giòn.
- Vớt chạo ra để ráo dầu. Dùng kèm với tương cà, tương ớt hoặc tương xí muội.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Sưu tầm
Danh mục bài viết Món Việt Nam
Bình luận