YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bữa sáng ngon miệng với Cháo tôm

Thứ Năm, 10/05/2012 08:02

15,898 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ăn cháo tôm thơm ngon, bổ dưỡng vào bữa sáng giúp bạn tràn đầy năng lượng cho ngày mới năng động. Với cách chế biến thật đơn giản, các bạn cũng amthuc365.vn nấu món cháo bổ dưỡng này nhé!

Mùa hè mà ăn cháo thì hơi bị căng đấy nhỉ, khá nóng phải không nào. Tuy nhiên có những món cháo mà mình nên ăn để bồi bổ sức khỏe và cũng để thưởng thức vị ngon của nó nữa. Một trong những món ấy chính là cháo tôm, các bạn ạ. Cách nấu cháo tôm cực dễ nhé, xem này.

Nguyên liệu:

  • 2 lạng tôm tươi
  • 1 bát gạo tẻ
  • 1 nhúm gạo nếp
  • 1 củ cà rốt
  • 1 chén đậu Hà Lan
  • Dầu ăn, gia vị, nước mắm

Thực hiện:

Bước 1:

  • Tôm mua về mình cắt bỏ đầu, bóc vỏ, bỏ chân rồi rửa sạch. Còn cà rốt thì các ấy nạo hết vỏ đi rồi thái nhỏ hình hạt lựu nhé.

Bước 2:

  • Trộn 2 loại gạo với nhau rùi đem vo qua với nước sạch, sau đó cho vào nồi, đổ nước nhiều để nấu cháo nhé. Chú ý, cho nước từ từ thôi để tránh cháo bị loãng quá.

Bước 3:

  • Sau khi nồi cháo sôi, mình cho cà rốt và đậu Hà Lan vào, thêm ít hạt nêm, gia vị rồi đun sôi trở lại, sau đó tắt bếp, đậy vung để nguyên như vậy trong 15 phút.
  • Hết thời gian, mình lại bật bếp lên đun tiếp khoảng 5-10 phút nữa là được. Làm như thế cháo sẽ nhanh được hơn.

Bước 4:

  • Cuối cùng, mình cho tôm vào nấu chín thêm 5 phút nữa là được.
  • Trước khi bắc ra các ấy cho thêm 1 thìa nước mắm và dầu ăn vào nhé.
  • Múc cháo ra bát măm măm nào!

Cháo tôm thực sự dễ làm và ăn cũng lạ miệng nữa.

Thông thường ta có cháo gà, cháo cá, vậy bây giờ thử thêm món cháo tôm này xem sao. Học hành căng thẳng, mệt mỏi, cứ món cháo này mà ăn cho bổ, các ấy nhé.

(Theo Art)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading