Chế biến món Canh khoai tím thịt băm

Thứ Năm, 10/05/2012 08:16

7,785 xem

0 Bình luận

(0)

4131

Nước xương ống heo hầm nấu khoai lang tím và thịt băm làm cho món canh ngọt, béo. Mùa hè mà được thưởng thức món canh này ngon hết ý.

Hè về, trổ tài món canh ngon, ngọt sẽ làm cho bạn cảm thấy ngon miệng hơn. Với màu sắc hấp dẫn chắc hẳn bé nhà bạn cũng sẽ rất thích.

Nguyên liệu:

  • Xương ống heo: 1kg
  • Thịt nạc heo: 150g
  • Khoai mỡ màu tím: 300g
  • 2 củ hành tím,
  • 1 thìa cà phê muối,
  • 2 thìa cà phê hạt nêm,
  • ½ thìa cà phê đường,
  • ½ thìa cà phê tiêu xay,
  • 1 thìa súp dầu ăn;
  • Ngò gai, ngổ.

Bữa cơm gia đình nấu sao cho ngon?, Ẩm thực, am thuc, phi le ca chem, mon chung tuong, ga xao hanh nhan, canh khoai tim, mon ngon, yaourt, trai cay, kem tuoi, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

  1. Thịt heo băm nhỏ, ướp với muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, để thấm.
  2. Khoai tím gọt vỏ, rửa sạch, bào mỏng hoặc xắt nhỏ. Hành tím băm nhỏ. Ngò gai, ngò ôm xắt nhỏ.
  3. Xương rửa sạch, đập vỡ. Cho xương và khoảng 1,5 lít nước vào nồi áp suất hầm cho xương ra hết nước cốt . Lọc bỏ xương, lấy khoảng 800ml nước dùng.
  4. Phi thơm hành băm với dầu ăn, cho thịt vào xào săn lại, cho khoai mỡ vào đảo đều trên lửa nhỏ. Khi khoai nhuyễn cho nước dùng heo vào đun thêm khoảng 10 phút nữa. Nêm nếm vừa ăn.
  5. Cho canh ra thố, cho tiêu xay, ngò gai, ngò ôm lên.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading