YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

5 điều cần tránh khi dùng bột ngọt

Thứ Hai, 22/11/2010 06:34

1,298 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thói quen cho chút mì chính vào đánh cùng trứng sống rồi đem rán thực ra là lãng phí và có hại cho sức khỏe.

1. Không nấu ở nhiệt độ cao


Khi cho thêm bột ngọt vào thức ăn được nấu ở nhiệt độ cao sẽ xảy ra thay đổi hóa học, khiến bột ngọt trở nên có hại cho sức khỏe. 70-90 độ C là nhiệt độ thích hợp nhất để hòa tan bột ngọt. Vì vậy nên gia giảm bột ngọt khi thức ăn đã chín và bắc khỏi bếp.


2. Không cho trực tiếp khi thực phẩm ở nhiệt độ thấp


Bột ngọt hòa tan kém ở nhiệt độ thấp. Nếu bạn muốn sử dụng bột ngọt để tăng vị ngon cho món nguội thì nên hòa tan bột ngọt trong nước ấm rồi mới trộn vào thức ăn nguội.


3. Không cho vào các thực phẩm ngọt


Tuyệt đối không nên thêm bột ngọt vào thực phẩm có vị ngọt tự nhiên (cà chua, tôm…) vì sẽ làm mất hương vị, giảm độ ngọt của món ăn và gây vị khó ăn.


5 điều cần tránh khi dùng bột ngọt, Giá cả thị trường, mi chinh, cach dung mi chinh, bot ngot, cach dung bot ngot, nau an voi bot ngot
Dùng mì chính để nấu ăn cũng cần phải đúng cách


4. Cho quá nhiều


Cũng như các gia vị khác, lượng bột ngọt dư thừa sẽ khiến món ăn bị mất vị và còn có hại cho sức khỏe.


5. Không cho vào các món chiên rán rau củ và thực phẩm có màu vàng


Ví như với món trứng, trong trứng có nhiều bột và khi kết hợp với muối natri clorua rồi đun nóng sẽ tạo ra thứ bột ngọt tinh khiết, giúp trứng có hương vị thơm ngon. Vì thế cho bột ngọt vào trứng là thừa và còn không tốt cho sức khỏe.


Theo: Dân Trí

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading