Đổi món bữa trưa với Trứng hấp nấm rơm

Thứ Sáu, 11/05/2012 08:37

5,411 xem

0 Bình luận

(0)

1405

Trưa nay, bạn đang băn khoăn không biết chế biến món gì ngon cho cả nhà. Amthuc365.vn xin chia sẻ công thức chế biến món Trứng hấp nấm rơm ngon, hấp dẫn, bạn cùng thử nhé!

Hàng ngày, bạn thường ăn trứng tráng, rán, luộc hay kho... và cảm thấy ngán. Vậy tại sao không thay đổi một chút, cho thêm chút nấm, ít thịt đánh đều lên và bỏ hấp nhỉ. Đảm bảo bạn sẽ có một trải nghiệm mới thú vị.

Chỉ cần thêm vài cây nấm tươi vào món trứng hấp thịt quen thuộc bạn đã có món ăn với hương vị mới cho cả nhà. Trứng ngon bổ dưỡng kết hợp với mùi thơm của nấm rơm làm cho món ăn của bạn thêm phần thích thú.

Nguyên liệu:

  • Nấm rơm tươi: 200g
  • Trứng gà ta: 3 quả
  • Thịt nạc vai: 200g
  • Hành lá, mùi 
  • Gia vị, hạt tiêu.

Nguyên liệu và các bước chế biến.

Cách làm:

  1. Nấm rơm thái lát mỏng.
  2. Thịt nạc vai ướp gia vị, hạt tiêu vừa ăn. Để 10 phút để thịt ngấm gia vị.
  3. Đập trứng vào tô, khuấy đều rồi đổ vào thịt, cho thêm nấm rơm đã thái. Trộn đều hỗn hợp rồi đổ ra một bát tô to.
  4. Cho bát trứng thịt vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút cho đến khi trứng chín.
  5. Nhấc bát trứng ra khỏi nồi, thêm hạt tiêu và bày rau mùi lên trên. Ăn nóng với cơm trắng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo NS)

 

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading