Đầu tuần trổ tài món Cá rô phi hấp hành, gừng

Thứ Hai, 14/05/2012 09:29

6,263 xem

0 Bình luận

(0)

2780

Đầu tuần công việc bận rộn, thời gian hạn hẹp khiến cho bạn không có nhiều thời gian để chế biến món ngon cho gia đình. Món cá rô phi hấp gừng, hành là một gợi ý cực hiệu quả cho bạn đó bởi món ăn chế biến đơn giản, nhanh và ngon tuyệt.

Bạn chỉ cần lựa con cá rô phi khoảng 0.9kg - 1.2kg là bạn có thể chế biến món cá hấp hành gừng thơm ngon cho 3-4 người ăn rồi. Món ăn được chế biến đơn giản, ngon miệng và cực nhanh.

Từng thớ thịt cá kết hợp với vị thơm, cay cay nhẹ của gừng với xì dầu làm cho món ăn đậm đà bạn khó lòng cưỡng lại được.

Nguyên liệu:

  • 1 con cá rô phi khoảng 700g
  • Hành lá,
  • 1 củ gừng nhỏ,
  • Muối,
  • Hạt nêm,
  • 1 thìa con tương đen (loại tương ăn phở),
  • 1 củ hành tím to, dầu ăn.
  • 2 thìa canh xì dầu ngon,
  • 2 thìa canh nước,
  • 1 thìa canh đường,
  • 1 thìa nhỏ hắc xì dầu,
  • Hạt tiêu.

Cách làm:

- Cá làm sạch, để cả đầu rồi khía các đường xéo hai bên mình cá, sau đó ướp đều muối và bột nêm vào khắp mình cá và bụng cá, để khoảng 1 giờ cho cá thấm.

- Gừng gọt vỏ cắt sợi nhỏ. Hành lá cắt khúc rồi chẻ nhỏ ngâm vào nước lạnh cho cọng hành cong lại, sau đó đổ ra rổ cho ráo. Hành củ gọt vỏ cắt mỏng.

- Cá sau khi ướp gia vị thì lấy ra phết lên mình cá 1 thìa con tương đen, rắc lên ít gừng cắt sợi rồi cho vào nồi hấp khoảng 25 phút với lửa to vừa cho cá chín.

- Phi hành tím với dầu cho vàng rồi dội cả hành dầu lên khắp mình cá sau khi hấp. Tiếp theo cho phần gừng sợi còn lại và hành chẻ lên cá.

- Lấy một nồi nhỏ cho vào nồi: xì dầu, nước, đường, hắc xì dầu đun sôi rồi dội lên cá, sau cùng rắc tiêu lên.

(Theo mega)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading