YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm Sinh tố khoai lang tím ngon mắt

Thứ Ba, 15/05/2012 10:23

6,054 xem

0 Bình luận

(0)

0

Khoai lang tím là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe - điều này hẳn bạn cũng biết. Tuy nhiên chế biến như thế nào để món khoai lang trở nên hấp dẫn hơn - nhất là đối với các bé? Mùa hè này, bạn hãy thử làm món sinh tố khoai lang tím này nhé, sinh tố vừa mát, mịn lại thơm ngon, thế nào các bé cũng thích lắm đấy!

Cách phổ biến nhất để ăn khoai lang tím là luộc hoặc nướng, nhưng chúng ta có thể sử dụng óc sáng tạo và sự linh hoạt của mình để chế biến khoai lang tím thành những món hấp dẫn, lãng mạn và đẹp mắt hơn!

Ngày hè bạn thường thích thưởng thức những lý sinh tố thơm ngon, đẹp mắt. Với khoai lang tím bạn cũng có thể tự chế biến cho mình món sinh tố ngon, cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 60 – 70g khoai lang tím
  • 250ml sữa tươi
  • 1 muỗng canh sữa đặc.
Cách làm:

Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ ngâm trong nước cho khỏi thâm rồi vớt ra để ráo.

Xếp từng miếng khoai vào nồi, hấp chín.

Hấp xong bạn để khoai nguội một chút rồi cho vào máy xay sinh tố, thêm sữa đặc và sữa tươi vào xay nhuyễn.

Đổ hỗn hợp vào ly, điểm vài lá bạc hà và ít vụn khoai trang trí cho đẹp mắt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading