Lạ mà quen: 3 món ngon từ Vịt

16/05/2012   04:17

Vịt là món ngon dân dã của người dân Việt, ví như món vịt luộc, vịt nướng, vịt xáo măng... Nay amthuc365.vn chia sẻ cho bạn đọc cũng như thực khách 3 món vịt vừa quen vừa lạ. Cùng khám phá cái quen mà lạ ấy nhé!

Thịt vịt từ lâu đã được người Việt biết đến như một món ăn ngon miệng, bổ dưỡng. Bạn đã rất quen thuộc với những món ăn từ vịt như lẩu vịt măng chua, vịt om sấu, vịt quay, vịt nướng… Hôm nay, chúng tôi giới thiệu những món ăn mới từ vịt, sau khi nếm thử, chắc hẳn tất cả quý vị sẽ hài lòng.

Sáng tạo dựa trên những nguyên liệu có sẵn, cách chế biến mang phong cách Trung Hoa và sự khéo léo của người đầu bếp đã làm nên những món vịt hấp dẫn khẩu vị của tất cả các thực khách khi đến đây.

1. Vịt quay Quảng Đông

Nhắc đến vị quay, người ta nhớ ngay đến những món vịt quay nổi tiếng của Trung Hoa như vịt quay Bắc Kinh, vịt quay Tứ Xuyên và vịt quay Quảng Đông. Nếu vịt quay Bắc Kinh được đông đảo thực khách trên toàn thế giới biết đến với vị béo ngậy, lớp da giòn tan thì vịt quay Tứ Xuyên lại mang vị rất đặc trưng của trường phái ẩm thực này. Tuy nhiên, vịt quay Quảng Đông với hương vị thơm ngon hợp với khẩu vị người Việt được các thực khách trong nước yêu thích hơn cả.

vit-mon-ngon-quen-ma-la1

Vịt quay Quảng Đông được tẩm ướp những gia vị cổ truyền của người Trung Hoa pha trộn cùng các gia vị Việt, đặc biệt là lá mắc mật Lạng Sơn, món vịt quay nổi vị, thơm hương. Thời gian tẩm ướp dài khiến cho từng gia vị được thấm sâu vào từng thớ thịt khiến món vịt đậm đà hơn.

Kĩ thuật quay vịt trong lò than với độ lửa, thời gian quay đã làm nên hương vị cho món ăn này. Món vịt thành phẩm có da vàng óng, mượt mà, không hề bị cháy. Lớp da bên ngoài giòn, hơi dai nhưng lớp thịt bên trong ngọt mềm, không bị khô, bở. Vị đậm đà và mùi thơm quyến rũ khiến thực khách khó có thể chối từ món ăn này.

2. Vịt chiên nem xôi

Đây là một món ăn từ vịt rất lạ. Nó vừa là một món ăn dân tộc lại vừa là một món ăn mang phong cách mới. Để có được món ăn này, chắc chắn người đầu bếp đã phải vận dụng tất cả tâm huyết, sự khéo léo tài hoa của mình.

vit-mon-ngon-quen-ma-la2

Thịt thăn vịt được tẩm ướp kĩ càng, chiên giòn theo cách chế biến bí truyền của đầu bếp nhà hàng. Nem thì được cuốn bằng xôi thơm dẻo mùi gạo nếp hương. Món ăn sẽ trở nên khô và nhạt nhẽo nếu thiếu nước xốt. Chính thứ nước xốt sanh sánh, chua chua, ngọt ngọt rất đậm đà đã tạo nên hương vị cho món ăn này. Nước xốt chính là cầu nối cho hai món tưởng như khác nhau là nem xôi và vịt chiên trở thành “tri kỉ”.

3. Vịt hầm bát bảo

Món hầm bao giờ cũng được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và đặc biệt là tác dụng bồi bổ cơ thể của nó. Vịt hầm bát bảo vừa là một món ăn ngon, vừa là một bài thuốc quý dành cho thực khách.

Thịt vịt giàu đạm nhưng lại ít béo, có tác dụng tránh béo phì, các bệnh đường máu, giảm huyết áp. Ngoài ra, thịt vịt còn là một món ăn mát, rất thích hợp trong mùa hè nóng bức. Thịt vịt được nấu cùng với 8 vị thuốc quý như đương quy, tam thất, quế chi, kì tử… tạo nên một món ăn quý, rất bổ dưỡng.

vit-mon-ngon-quen-ma-la3

Vịt hầm bát bảo có vị ngọt đậm tự nhiên của thịt vịt được hầm mềm cùng hương thơm của thuốc bắc đã hấp dẫn được những thực khách Hà thành nổi tiếng sành ẩm thực. Món ăn này phải được thưởng thức lúc còn nóng hổi, mới hầm xong thì vị ngon mới đạt đến độ tinh túy. Tuy ăn nóng nhưng món ăn lại không hề đem đến cảm giác khó chịu, bức bối mà ngược lại giúp người thưởng thức thư giãn, thoải mái. Món ăn ngon, vị thuốc quý từ thịt vịt này rất đáng để thực khách nếm thử.

Ngoài những món ăn đặc sắc trên, các món vịt vô cùng hấp dẫn khác như chả vịt dân tộc, vịt nướng lá lốt, vịt om sấu…

(Theo KT)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Lạ mà quen: 3 món ngon từ Vịt

Cập nhật lần cuối lúc 04:17 ngà y 16/05/2012

Vịt là món ngon dân dã của người dân Việt, ví như món vịt luộc, vịt nướng, vịt xáo măng... Nay amthuc365.vn chia sẻ cho bạn đọc cũng như thực khách 3 món vịt vừa quen vừa lạ. Cùng khám phá cái quen mà lạ ấy nhé!

Thịt vịt từ lâu đã được người Việt biết đến như một món ăn ngon miệng, bổ dưỡng. Bạn đã rất quen thuộc với những món ăn từ vịt như lẩu vịt măng chua, vịt om sấu, vịt quay, vịt nướng… Hôm nay, chúng tôi giới thiệu những món ăn mới từ vịt, sau khi nếm thử, chắc hẳn tất cả quý vị sẽ hài lòng.

Sáng tạo dựa trên những nguyên liệu có sẵn, cách chế biến mang phong cách Trung Hoa và sự khéo léo của người đầu bếp đã làm nên những món vịt hấp dẫn khẩu vị của tất cả các thực khách khi đến đây.

1. Vịt quay Quảng Đông

Nhắc đến vị quay, người ta nhớ ngay đến những món vịt quay nổi tiếng của Trung Hoa như vịt quay Bắc Kinh, vịt quay Tứ Xuyên và vịt quay Quảng Đông. Nếu vịt quay Bắc Kinh được đông đảo thực khách trên toàn thế giới biết đến với vị béo ngậy, lớp da giòn tan thì vịt quay Tứ Xuyên lại mang vị rất đặc trưng của trường phái ẩm thực này. Tuy nhiên, vịt quay Quảng Đông với hương vị thơm ngon hợp với khẩu vị người Việt được các thực khách trong nước yêu thích hơn cả.

vit-mon-ngon-quen-ma-la1

Vịt quay Quảng Đông được tẩm ướp những gia vị cổ truyền của người Trung Hoa pha trộn cùng các gia vị Việt, đặc biệt là lá mắc mật Lạng Sơn, món vịt quay nổi vị, thơm hương. Thời gian tẩm ướp dài khiến cho từng gia vị được thấm sâu vào từng thớ thịt khiến món vịt đậm đà hơn.

Kĩ thuật quay vịt trong lò than với độ lửa, thời gian quay đã làm nên hương vị cho món ăn này. Món vịt thành phẩm có da vàng óng, mượt mà, không hề bị cháy. Lớp da bên ngoài giòn, hơi dai nhưng lớp thịt bên trong ngọt mềm, không bị khô, bở. Vị đậm đà và mùi thơm quyến rũ khiến thực khách khó có thể chối từ món ăn này.

2. Vịt chiên nem xôi

Đây là một món ăn từ vịt rất lạ. Nó vừa là một món ăn dân tộc lại vừa là một món ăn mang phong cách mới. Để có được món ăn này, chắc chắn người đầu bếp đã phải vận dụng tất cả tâm huyết, sự khéo léo tài hoa của mình.

vit-mon-ngon-quen-ma-la2

Thịt thăn vịt được tẩm ướp kĩ càng, chiên giòn theo cách chế biến bí truyền của đầu bếp nhà hàng. Nem thì được cuốn bằng xôi thơm dẻo mùi gạo nếp hương. Món ăn sẽ trở nên khô và nhạt nhẽo nếu thiếu nước xốt. Chính thứ nước xốt sanh sánh, chua chua, ngọt ngọt rất đậm đà đã tạo nên hương vị cho món ăn này. Nước xốt chính là cầu nối cho hai món tưởng như khác nhau là nem xôi và vịt chiên trở thành “tri kỉ”.

3. Vịt hầm bát bảo

Món hầm bao giờ cũng được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và đặc biệt là tác dụng bồi bổ cơ thể của nó. Vịt hầm bát bảo vừa là một món ăn ngon, vừa là một bài thuốc quý dành cho thực khách.

Thịt vịt giàu đạm nhưng lại ít béo, có tác dụng tránh béo phì, các bệnh đường máu, giảm huyết áp. Ngoài ra, thịt vịt còn là một món ăn mát, rất thích hợp trong mùa hè nóng bức. Thịt vịt được nấu cùng với 8 vị thuốc quý như đương quy, tam thất, quế chi, kì tử… tạo nên một món ăn quý, rất bổ dưỡng.

vit-mon-ngon-quen-ma-la3

Vịt hầm bát bảo có vị ngọt đậm tự nhiên của thịt vịt được hầm mềm cùng hương thơm của thuốc bắc đã hấp dẫn được những thực khách Hà thành nổi tiếng sành ẩm thực. Món ăn này phải được thưởng thức lúc còn nóng hổi, mới hầm xong thì vị ngon mới đạt đến độ tinh túy. Tuy ăn nóng nhưng món ăn lại không hề đem đến cảm giác khó chịu, bức bối mà ngược lại giúp người thưởng thức thư giãn, thoải mái. Món ăn ngon, vị thuốc quý từ thịt vịt này rất đáng để thực khách nếm thử.

Ngoài những món ăn đặc sắc trên, các món vịt vô cùng hấp dẫn khác như chả vịt dân tộc, vịt nướng lá lốt, vịt om sấu…

(Theo KT)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

8 kiểu chế biến ốc Sài Gòn ngon ngất ngây

8 kiểu chế biến ốc Sài Gòn ngon ngất ngây

Cập nhật: 22/12/2014

Không đâu nhiều quán ốc, món ốc với hương vị đa dạng, đặc sắc như ở Sài Gòn. Nếu như ở những nơi khác chỉ đơn thuần luộc, hấp, nướng thì Sài Gòn đếm sơ cũng đến 8 kiểu chế biến, mỗi kiểu là vô vàn món ngon.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích