YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Omega - 3 ở thực vật hay cá tốt nhất?

Thứ Tư, 16/05/2012 04:59

4,080 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bổ sung omega3 hàng ngày giúp cho bạn ít có nguy cơ bị xơ vữa động mạch. Tuy nhiên, bạn đang băn khăn không biết thực phẩm nào sẽ cung cấp nguồn Omega 3 tốt nhất. Vậy hãy cùng amthuc365.vn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Axit béo omega -3 có tác dụng rất tốt đến não bộ và hệ thần kinh trung ương, cũng như rất tốt trong việc bảo vệ tim mạch của con người và còn nhiều lợi ích khác nữa.

salmon

Tuy nhiên, có nhiều người băn khoăn tự hỏi không biết loại thực phẩm nào là nguồn cung cấp axit béo omega -3 tốt nhất - cá hay thực vật?

Vậy theo bạn, đâu là nguồn cung cấp axit béo omega -3 tốt nhất? Có phải tinh dầu từ thực vật sẽ tốt hơn dầu cá? Amthuc365.vn sẽ giải đáp thắc của bạn đồng thời tư vấn những loại thực phẩm cung cấp axit béo omega -3 tốt nhất qua bài viết dưới đây, hãy cùng nhau tham khảo nhé!

Nguồn cung cấp axit béo omega -3 tốt nhất có lẽ là cá. Nam giới Nhật Bản, người tiêu thụ gấp đôi lượng cá và hải sản so với nam giới Hoa Kỳ sẽ ít có nguy cơ bị xơ vữa động mạch, tác nhân chính gây ra bệnh tim. Các loại dầu cá nước lạnh như cá hồi đang trong thời kỳ mang thai có chứa một lượng axit béo omega -3 rất dồi dào và những loại cá hồi được đánh bắt trong tự nhiên khác cũng là một nguồn cung cấp omega-3 phong phú.

11-healthy-ways-to-load-up-on-lean-protein-af

Dầu cá có chứa 2 chất axit béo quan trọng được gọi là docosahexaenoic axit (DHA) và eicosapentaenoic axit (EPA) rất tốt cho cơ thể con người.

Ngoài ra, dầu tảo làm từ tảo biển cũng là một trong những nguồn thực vật có chứa axit béo omega -3 ở dạng DHA. Dầu tảo thường được bán như một lượng bổ sung cho chế độ ăn uống hằng ngày của con người.

Bên cạnh đó thì hạt lanh, hạt óc chó, hạt bí ngô, đậu nành và dầu canola cũng là những nguồn cung cấp axit alpha-linolenic tốt nhất. Axit Alpha-linolenic cũng là một trong những loại axit béo omega-3, nhưng nó hơi khác một chút so với EPA và DHA vì vậy nó phải được chuyển đổi thành một trong những dạng được cơ thể sử dụng.

flaxseed

Nghiên cứu cho thấy hạt lanh cũng có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, nhưng kết quả được chứng minh là không mạnh như dầu cá. Hạt lanh là nguồn thực vật có nhiều axit béo omega- 3, vì nó có chứa một lượng lớn axit béo omega- 3 cùng với chất xơ và chất phytochemical được gọi là lignans.

Dầu từ hạt cải cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Dầu từ hạt cải dùng để nấu ăn sẽ tốt hơn so với dầu hạt lanh bởi vì dầu hạt lanh dễ bị phá hủy bởi nhiệt độ.

Tuy nhiên, có nhiều người lại không thích ăn cá vì họ không thích mùi vị của nó hoặc vì nguy cơ bị ô nhiễm thủy ngân trong một số loại cá. Trong khi đó, bạn có thể tăng lượng axit béo cho chế độ ăn uống của mình bằng cách thêm các loại dầu thực vật vào mỗi bữa ăn, và bạn cũng nên dùng nhiều cá hơn. Những ai không muốn ăn cá thường xuyên thì có thể bổ sung bằng dầu cá (mua trực tiếp).

Bây giờ thì chắc hẳn bạn đã biết được loại thực phẩm nào là cần thiết cho cơ thể của mình rồi chứ?

(Theo Stylist)

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading