Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Món ăn vặt: Khoai lang nướng vừng

Thứ Năm, 17/05/2012 02:54

4,415 xem

0 Bình luận

(0)

2591

Củ khoai lang tính bình, vị ngọt, có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, cường thận, kiện vị, tiêu viêm, thanh can, lợi mật, sáng mắt. Những món ngon từ khoai lang được nhiều người ưa thích ví như món khoai lang nướng, khoai lang chiên... đặc biệt hơn cả là món khoai lang nướng vừng.
Khoai lang nướng thơm phức rắc vài hạt vừng rang lên trên sẽ là món ăn chơi thú vị khi bạn xem Tivi hoặc đọc sách.

Nguyên liệu:

  • 3 củ khoai loang to 
  • 1 thìa dầu ăn 
  • ½ thìa muối 
  • 2 thìa hạt vừng rang 
  • 2 thìa xì dầu 
  • Tương ớt http://gl.amthuc365.vn/uploads/thumbs/News-thumb/480-454-mon-an-vat-khoai-lang-nuong-vung-7044.jpg

Cách làm:
http://gl.amthuc365.vn/uploads/thumbs/News-thumb/480-394-mon-an-vat-khoai-lang-nuong-vung-4714.jpg

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành những miếng dài theo chiều dọc củ khoai.

Cho ½ thìa muối và 1 thìa dầu ăn vào một cái âu rồi cho khoai lang vào trộn đều.

Xếp khoai lên khay nướng, chỉ xếp 1 lớp không để các miếng khoai chồng lên nhau

Bật lò lên 200 độ C và nướng khoai trong 20 – 25 phút, đến khi khoai mềm và bên ngoài vàng nâu là được.

http://gl.amthuc365.vn/uploads/thumbs/News-thumb/480-360-mon-an-vat-khoai-lang-nuong-vung-0ba9.jpg
Khi khoai lang chín và vừa bỏ ra khỏi lò bạn rắc ngay 2 thìa vừng rang lên trên.

http://gl.amthuc365.vn/uploads/thumbs/News-thumb/480-355-mon-an-vat-khoai-lang-nuong-vung-e031.jpg

Cho khoai ra đĩa, chấm với xì dầu hoặc tương ớt rất ngon.

http://gl.amthuc365.vn/uploads/thumbs/News-thumb/480-580-mon-an-vat-khoai-lang-nuong-vung-b316.jpg

Những miếng khoai thơm phức, chín mềm bên trong bên ngoài lại giòn

Xếp khoai vào các chén nhỏ, ăn sau bữa cơm như món tráng miệng hoặc ăn chơi lúc xem TV

(Theo Vf)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading