Hè về nấu chè Đậu đỏ cốt dừa thanh mát

Thứ Sáu, 18/05/2012 11:25

11,300 xem

0 Bình luận

(0)

3400

Vị ngọt mát của đậu đỏ, bùi bùi của lạc và đậu, vị béo của cốt dừa, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên mùi vị thơm ngon, hấp dẫn cho món chè này. Hè về, hãy trổ tài chè đậu đỏ cốt dừa cho cả nhà nhé!

Đậu đỏ chứa nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng, đặc biệt là sắt và vitamin B12, giúp bổ máu và có chức năng thúc đẩy vòng tuần hoàn của máu. Nấu một nồi chè đậu đỏ bùi thơm đãi người thân trong ngày nắng nóng sẽ rất thích hợp đấy.

Nguyên liệu:

  • 200g đậu đỏ
  • 20g bột báng (hạt trân châu nhỏ)
  • Đường (tùy theo khẩu vị)
  • 150ml nước cốt dừa
  • Nửa thìa nhỏ muối,
  • 1 thìa nhỏ đường,
  • 1 thìa nhỏ bột bắp (hoặc bột năng)
  • Lạc rang vàng, giã nhỏ (tùy ý thích).

Chè đậu đỏ bột báng nước cốt dừa

Cách làm:

  1. Đậu đỏ đãi sạch, nhặt bỏ những hạt đậu xấu.
  2. Đổ nước lạnh ngập mặt đậu, ngâm qua đêm.
  3. Hôm sau xả lại nước cho sạch, đổ đậu vào nồi, thêm nước, đun đến khi ăn thử hạt đậu mềm, từ từ đổ đường vào. Đun sôi, lửa nhỏ để đậu thấm đường.
  4. Bột báng ngâm vào thố nước lạnh, ngâm từ 15 đến 20 phút đến khi bột báng nở hết.
  5. Sau khi đậu đã thấm đường, đổ từ từ bột báng vào nồi chè. Dùng muôi khuấy nhẹ tay để hạt đậu không bị vỡ, đun đến khi bột báng nổi trong là chín. Bạn nêm nếm lại vị ngọt tùy theo khẩu vị của bạn.
  6. Đổ nước cốt dừa muối, đường, bột bắp vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi nước cốt dừa đặc lại.
  7. Khi ăn múc chè ra cốc hay ly, bên trên chan nước cốt dừa, thêm đá lạnh, rắc ít lạc lên bề mặt. Trộn đều là bạn đã có ly chè đậu đỏ ngọt mát, bùi bùi của đậu và của lạc.

Chúc bạn thành công và có ly chè đậu đỏ ngọt mát ngày hè!

(Theo NS)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading