YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đậm đà với món Đậu Hà Lan chiên xù

Thứ Bảy, 19/05/2012 09:19

3,325 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đậu Hà Lan là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Các món ngon từ đậu Hà Lan được nhiều người ưa thích như: cháo, xôi, cà ri, xào... đặc biệt là món Đậu Hà Lan chiên xù. Món ngon này không chỉ người lớn rất thích mà bé nhà bạn cũng sẽ không thể bỏ qua.

Đậu Hà Lan dồi dào nguồn dinh dưỡng, cung cấp nguồn vitamin và dưỡng chất khác nhau: vitamin C, B1, B6, B2, B3, chất sắt cần thiết cho quá trình chuyển hoá carbohydrate, protein, lipid và cần thiết cho sự hình thành các tế bào máu tăng khả năng miễn dịch. Nếu duy trì ăn hàng ngày sẽ giảm thiểu đáng kể lượng mỡ và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Cùng vào bếp và thưởng thức món mới với đậu Hà Lan chiên xù giòn rụm bên ngoài và vị béo thơm đậm đà của phô mai bên trong nhé!

Nguyên liệu - cho 3 phần ăn:
  • 200gr đậu Hà Lan
  • 3 lòng đỏ trứng
  • 90gr bột chiên xù
  • 1 củ hành tây
  • 300gr phô mai Ricotta
  • 50gr phô mai Parmesan bào
  • 1 thìa cà phê bột nhục đậu khấu
  • 2 thìa súp dầu ô liu, muối, hạt tiêu
  • Bột chiên xù
  • 3 lòng trắng trứng.
Cách làm:
  1. Trong một chảo chống dính cho hành tây đã xắt nhỏ vào đảo đều sau đó thêm đậu Hà Lan vào đun nhừ, nêm một chút muối cùng ít nước để không làm đậu bị cháy.
  2. Khi đậu đã mềm bạn múc đậu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  3. Phô mai Ricotta để ráo, thêm vào xay cùng đậu đến khi bạn có được hỗn hợp đồng nhất.
  4. Cho đậu xay ra tô, thêm phô mai Parmesan bào, lòng đỏ trứng, bột chiên xù, bột nhục đậu khấu cùng chút muối và hạt tiêu rồi trộn đều.
  5. Nặn hỗn hợp đậu thành từng viên nhỏ.
  6. Nhúng viên đậu vào bát đựng lòng trắng trứng. Sau đó lăn qua bột chiên xù.
  7. Làm nóng nhiều dầu trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên, khi dầu sôi bạn thả từng viên đậu vào chiên đến khi chúng chuyển sang màu vàng cánh gián thì gắp ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu.
Đậu Hà Lan viên chiên phô mai là món ăn thích hợp cho bữa xế buổi chiều. Miếng đậu viên chiên có lớp vỏ ngoài giòn rụm, ẩn chứa bên trong là vị bùi của đậu và vị béo thơm đậm đà của phô mai. Bạn nên ăn khi đậu còn ấm với xốt mayonnaise là ngon nhất nhé!
Chúc các bạn thành công!
Sưu tầm

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading