Gà cuộn nấm xốt Rosemary

Thứ Hai, 21/05/2012 01:54

2,767 xem

0 Bình luận

(0)

1578

Gà cuộn nấm xốt rosemary mang hương vị đặc trưng với vị ngọt đậm đà của gà, vị thơm của nấm kết hợp với thảo mộc rosemary là cho món ăn ngon, lạ mang hơi thở của vùng Địa Trung Hải.

Món ăn không quá cầu kỳ, sử dụng những nguyên liệu tươi ngon, gia vị đặc trưng “rất Tây”, phối với vị xốt đậm đà béo ngậy, tạo nên hương vị hấp dẫn, lôi cuốn thực khách bằng những trải nghiệm mới mẻ và tinh tế.

Nguyên liệu:

  • Ức gà: 200g
  • Nấm linh chi đen: 50g
  • 50g nấm đùi gà,
  • 50g jambon;
  • Lá rosemary khô,
  • Ớt bột,
  • Dầu ô-liu,
  • Hạt nêm, muối, tiêu xay, dầu ăn

Nước xốt:

  • 20g lá rosemary xắt nhỏ,
  • 100ml kem súp nấm,
  • 50ml nước dùng,
  • 1 ít ngò tây,
  • 1 ít hành lá xắt nhỏ

Món ăn "rất Tây" mới mẻ, Ẩm thực, am thuc, sup khoai tay, hai san, kem tuoi, ca nuong, kem, bo chien, mon ngon, mon tay, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

  1. Ức gà ướp muối, tiêu và lá rosemary, để thấm sau đó chiên sơ hai mặt.
  2. 2 loại nấm và jambon xắt sợi, trộn đều với muối tiêu, hạt nêm, để thấm, xào sơ.
  3. Hành lá chần sơ. Trải miếng gà ra, xếp nấm và jambon vào, cuộn lại, cột bằng cọng hành sau đó đem áp chảo cho chín.
  4. Làm xốt: Khuấy đều các nguyên liệu làm xốt trên bếp, nêm muối, hạt nêm vừa ăn. Khi xốt xệt lại, cho ít dầu ô-liu vào.
  5. Xếp gà ra đĩa, rưới xốt lên.

Mách nhỏ

Rosemary là một loại thảo mộc có nguồn gốc ở vùng Địa Trung Hải. Lá rosemary, thường được dùng trong các món rô ti, nướng, các món hầm..

Sưu tầm

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading