YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bí quyết chế biến nước xốt cho món mì Ý

Thứ Hai, 21/05/2012 05:14

6,348 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nước xốt có thể nói là cái hồn của món mì Ý. Mì ý sẽ mất ngon nếu thiếu đi nước xốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự mình chế biến món nước xốt này. Amthuc365.vn xin chia sẻ bí quyết chế biến nước xốt cho món mì Ý thơm ngon.

Bạn đang thèm món Ý? Hãy cùng Amthuc365.vn tham khảo công thức làm nước xốt cho món mỳ Ý nổi tiếng cực kì đơn giản và dễ thực hiện sau đây. Chỉ với cà chua và rau tươi, bạn sẽ tự tay chuẩn bị cho mình một món ăn thơm ngon.

Khẩu phần dành cho: 4 đến 6 người.

Thời gian chuẩn bị: 20 phút.

Thời gian thực hiện: 15 phút.

Nguyên liệu:

• 2 muỗng dầu olive

• 500g thịt bò băm (Sử dụng thịt băm chay nếu bạn muốn làm món mỳ chay)

• 1 củ hành, băm nhuyễn

• 2 tép tỏi, băm nhuyễn

• 1 trái ớt đỏ, băm nhuyễn

• 1 quả cà rốt nhỏ, gọt vỏ và thái nhỏ

• 1 miếng bí xanh, thái nhỏ

• 75g nấm khuy, băm nhuyễn

• 1 lon cà chua băm, loại 400g

• 100ml rượu vang đỏ

• 1 muỗng oregano khô

• Muối và tiêu đen

• Một nắm húng quế thái nhỏ

800px-Lutong Bahay - Bolognese Spaghetti 0941

Thực hiện:

• Đun nóng 1 muỗng dầu olive trong chảo lớn với lửa lớn, cho thịt băm vào rồi chiên từ 2 đến 3 phút cho đến khi thịt chuyển màu nâu. Cho thịt đã xào ra đĩa.

• Đun nóng phần dầu còn lại trong chảo ở lửa vừa, cho hành và tỏi vào phi khoảng 30 đến 40 giây.

• Tiếp tục cho ớt, cà rốt, bí xanh và nấm vào đảo đều từ 4 đến 5 phút đến khi rau củ mềm. Tiếp tục cho thịt bò vào lại trong chảo cùng với cà chua, rượu vang đỏ và oregano. Sau đó, nêm gia vị muối và tiêu đen vừa ăn. Đun sôi hỗn hợp rồi vặn lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.

• Rưới nước xốt này vào mỳ pasta hoặc spaghetti đã luộc sẵn, cho lên một ít lá húng quế trang trí. Bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 4 ngày.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mì ý tuyệt hảo!

(Theo Stylist)

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading