YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khởi đầu ngày mới với món bánh Quiche cực hấp dẫn

Thứ Ba, 22/05/2012 06:49

1,912 xem

0 Bình luận

(0)

0

Màu sắc cùng mùi vị rất hấp dẫn đảm bảo bạn sẽ thích mê sau khi được thử qua. Bạn có thể lựa chọn món bánh ngon này cho một ngày mới năng động nhé!

Món bánh Quiche rau chân vịt mà Amthuc365.vn giới thiệu dưới đây không chỉ ngon miệng, giàu dinh dưỡng mà còn rất dễ thực hiện. Vì thế đây chắc hẳn là sự lựa chọn không thể bỏ qua với những ai giàu "tâm hồn ăn uống".

Công thức làm món bánh này rất đơn giản. Thành phần chính của nó là rau chân vịt, một loại rau rất giàu các vitamin và khoáng chất, tiêu biểu là chất sắt. Bên cạnh đó rau chân vịt còn chứa rất nhiều Vitamin C và beta-carotene, một chất oxy hóa có công dụng ngăn ngừa bệnh rất hiệu quả. Món ăn giàu protein này có thể dùng kèm với đậu nướng hoặc salad đơn giản. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm một chén súp cho nó để làm bữa sáng hoặc bữa tối.

Khẩu phần cho 6 người.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút.

Thời gian thực hiện: 20 phút.

Thành phần:

  • Dầu ăn, muối,
  • ¼ muỗng tiêu đen,
  • Một ít ớt ngọt màu đỏ
  • 1 củ hành tây cỡ vừa, cắt nhỏ
  • 1 hoặc 2 củ tỏi, băm nhuyễn
  • 1 gói rau chân vịt, rửa sạch để ráo nước rồi băm nhỏ
  • 3 quả trứng, đánh tan
  • 1,5 chén phó mát Cheddar, bào mịn
  • ¼ chén phó mát parma, bào mịn

Cách thực hiện:

DSC 8141 1511

1. Làm nóng dầu trong chảo lớn, cho tỏi vào xào trong một phút. Nhớ đảo đều tay.

2. Thêm hành tây vào xào đến khi hành chín mềm. Tiếp đến cho rau chân vịt vào xào đến khi mọi thứ săn lại.

3. Lấy một cái bát lớn và cho trứng, muối, tiêu, phó mát và ớt vào trộn đều.

4. Trộn lẫn hỗn hợp rau và trứng ở trên lại với nhau. Trải đều hỗn hợp này ra một chiếc chảo có đường kính 25cm. Nướng trong lò với nhiệt độ 350 độ C trong thời gian từ 45 – 50 phút cho đến khi trứng khô lại và bề mặt bánh chuyển sang màu nâu nhạt.

5. Lấy bánh ra khỏi lò nướng và để trên vỉ nướng trong 10 phút cho nguội. Cắt làm 6 miếng và rắc pho mát nghiền mịn lên trên.

Món bánh này có thể thực hiện theo nhiều phiên bản khác nhau. Bạn có thể dùng nấm, hành tây, cà chua, bông cải để thay cho rau chân vịt cũng như sử dụng các loại phó mát khác chứ không chỉ là hai loại được nêu trong bài.

Mách nhỏ:

1) Kích cỡ bánh có thể do bạn điều chỉnh bằng cách chọn khuôn bánh theo ý thích.

2) Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ lò nướng trong khi thao tác để tránh tình trạng bánh bị cháy do nướng quá lâu.

3) Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể nêm nếm gia vị cho phù hợp.

(Theo stylist)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading