YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá Hồi áp chảo cho ngày mưa đầu hè

Thứ Ba, 22/05/2012 09:41

1,828 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những ngày mưa đầu hè kèm theo đó là thời tiết mát mẻ, dễ chịu làm cho cái thú nấu nướng của bạn lại trỗi dậy. Nào cùng đổi món cho cả nhà bữa trưa nay thôi. Cá Hồi áp chảo? - Một ý tưởng không tệ chút nào hơn nữa lại ngon và cực bổ dưỡng nữa chứ! Phải làm ngay thôi!

Bạn đã ngán các món ăn chế biến với thịt? Bạn đang tìm một công thức món ăn lạ miệng để thay đổi khẩu vị? Vậy còn chần chờ gì nữa mà không cũng Amthuc365.vn trổ tài vào bếp với món cá hồi áp chảo thật hấp dẫn. Đây là món kết hợp phi lê cá hồi áp chảo với súp lơ xào tỏi cho hương vị thơm ngon đặc trưng.

Phần ăn: 2 người,

Thời gian chuẩn bị: 10 phút,

Thời gian thực hiện: 15 phút.

Nguyên liệu:

• 4 muỗng canh dầu ô liu

• 200g súp lơ, cắt cỡ vừa ăn

• 2 tép tỏi lớn, băm nhỏ

• 1 quả cam, cắt để riêng phần vỏ và vắt lấy nước

• Một ít hạt thông

• Một ít mùi tây cắt nhỏ

• Một ít rau mùi

• 1 quả chanh, vắt lấy nước

• 2 muỗng canh nước tương

• 400g phi lê cá hồi còn da, miếng dày khoảng 1,5cm

• Muối, tiêu

seared-salmon-hero 1539

Thực hiện:

• Cho 2 muỗng canh dầu ô liu vào một cái chảo xào lớn, để nhiệt độ trung bình. Khi dầu chín tới, cho súp lơ vào và xào trong khoảng 5 phút.

• Thêm tỏi vào chảo và xào trong 1 phút, sau đó cho tiếp hạt thông vào và tiếp tục xào hỗn hợp cho đến khi các hạt chuyển sang màu nâu vàng.

• Tiếp tục đảo đều tay rồi cho vỏ cam và nước cam vào chảo, và thêm nước tương và nước cốt chanh, đảo đều hỗn hợp. Sau đó rắc mùi tây và rau mùi lên trên.

• Trong khi chờ đợi, cho phần dầu còn lại vào một chảo lớn khác, đun với nhiệt độ hơi cao. Rắc lên bề mặt cá một ít muối và hạt tiêu. Khi chảo nóng, đặt miếng cá vào chảo sao cho phần da nằm phía dưới, để lửa trong 3 phút.

• Bày ra đĩa hỗn hợp súp lơ xào và phi lê cá, sau đó trang trí với phần vỏ cam còn lại.

Chúc bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng!

(Theo stylist)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading