YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

làm tào phớ an toàn không cần đến thạch cao

Thứ Hai, 05/07/2010 02:57

798 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 130gr đậu nành (ngâm nước khoảng 6 - 7 tiếng)
- 2,7 lít nước lọc
- 1,5 thìa đường nho GDL
- 50gr đường

Thực hiện:
Bước 1:
- Hạt đậu sau khi ngâm xong, các bạn rửa thật sạch rồi tách vỏ.
Bước 2:
- Xay nhỏ đậu với 200ml nước.
Bước 3:
- Hòa đậu đã xay với 1,5 lít nước rùi cho vào nồi đun sôi. Chú ý là khuấy đều tay liên tục kẻo sữa bị cháy.
Bước 4:
- Giờ thì dùng khăn vải để lọc lấy sữa. Tiếp theo, các bạn nhớ vớt sạch bọt nổi trên mặt sữa đi! Rồi lại cho sữa vào đun sôi lại một lần nữa.

Bước 5:
- Hòa tan đường nho với 200ml nước lọc trong một cái bát thật lớn. Sau đó, đổ nhanh và dứt khoát sữa đậu ở trên vào. Để yên bát trong khoảng 15' - 30' là chúng ta sẽ có được tào phớ đấy!
Bước 6:
- Trong lúc chờ đợi thì ta chuẩn bị nước đường để ăn cùng.

Ăn nóng hay ăn lạnh là tùy bạn.
Buổi sáng mát mát thì mình ăn nóng...
Còn tầm chiều chiều thì mình ăn lạnh là hợp nhất!

Kenh14.vn

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading