YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lạ miệng với Gà xốt kem nấm

Thứ Tư, 23/05/2012 05:16

1,364 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bữa tối, ngày hè bạn có thể trổ tài món gà xốt kem nấm lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức. Chắc chắn món ngon này sẽ cho bạn sự cảm nhận mới thú vị và đầy hấp dẫn.

Vị thơm béo của kem, vị tươi mát của nấm ngấm trong thịt gà sẽ khiến cho món ăn không hề ngấy chút nào dù được ăn trong những ngày hè nóng nực.

Nguyên liệu: (cho 6-8 người ăn)

  • 700gr thịt gà rang, cắt miếng vừa ăn
  • Bột mì, muối, hạt tiêu
  • 1 chén tinh dầu thực vật
  • Nước dùng gà
  • 1 củ hành tây xắt nhỏ
  • 1 nhánh tỏi giã dập
  • ½ chén sour cream
  • ½ chén heavy cream

Thực hiện:

1. Cho một chén bột mì, một thìa cà phê muối và nửa thìa cà phê hạt tiêu vào trong một chiếc túi giấy. Cho từng miếng thịt gà vào túi và lắc lên để hỗn hợp trên bám xung quanh thịt gà.

2. Làm nóng chảo và chiên thịt gà vàng.

3. Láng bơ trên mặt chảo (nên láng nhiều 1 chút). Xếp gà vào chảo, đổ nước dùng và đun trong khoảng 40-50 phút cho thịt gà chín mềm.

Lưu ý: để kiểm tra xem thịt gà đã chín hay chưa, dùng dĩa xiên vào phần đùi gà (vì phần thịt đùi khó chín hơn phần thịt ức. Nếu thịt chảy ra nước màu đỏ hồng tức là thịt chưa chín.

4. Khoảng 20 phút trước khi thịt gà chín, bắt đầu làm xốt nấm kem. Vét sạch chảo đã chiên gà lúc nãy và đổ vào 2 muỗng canh dầu. Cho hành tây vào xào cho đến khi hành mềm. Cho tiếp tỏi và nấm vào xào cho đến khi nấm vàng giòn.

5. Vớt hết tỏi và đổ sour cream + heavy cream vào chảo. Đun nhỏ lửa, không đun sôi. Bỏ thêm muối và hạt tiêu vào xốt.

6. Khi thịt gà chín, xếp ra đĩa và đổ xốt lên trên.

Món này có thể dùng với cơm hoặc mỳ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading