Chế biến món Sườn nướng kiểu Hàn Quốc

24/05/2012   01:32

Vị béo ngậy của sườn non kết hợp với vị thơm của gừng, tỏi và vị đằm thắm ngọt ngào của mật ong tạo nên món ăn đậm đà, tinh tế. Tô điểm thêm một chút vừng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu:
  • 500gr dẻ sườn (sườn non) 
  • 1/2 củ gừng cỡ vừa,
  • 1/2 củ tỏi
  • 1 thìa tương ớt,
  • 1.5 thìa mật ong,
  • 1/2 thìa dầu mè,
  • 1 thìa nước tương
  • Hạt tiêu
Cách thức chế biến:
Chặt sườn thành miếng vừa ăn nha!
Trộn các loại gia vị với nhau.
Sau đó, các bạn băm nhỏ gừng, thái đôi các nhánh tỏi ra nữa nghen!
Ướp sườn với nước xốt vừa làm và để trong tủ qua đêm (hoặc ít nhất 4 tiếng) cho thấm.

Nướng sườn trong lò hoặc trên than củi (hoặc bếp) tới khi chín và vàng đều 2 mặt.
Xếp ra đĩa mời cả nhà ăn nào!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
(Theo TCLĐ)
  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Chế biến món Sườn nướng kiểu Hàn Quốc

Cập nhật lần cuối lúc 01:32 ngà y 24/05/2012

Vị béo ngậy của sườn non kết hợp với vị thơm của gừng, tỏi và vị đằm thắm ngọt ngào của mật ong tạo nên món ăn đậm đà, tinh tế. Tô điểm thêm một chút vừng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
  • 500gr dẻ sườn (sườn non) 
  • 1/2 củ gừng cỡ vừa,
  • 1/2 củ tỏi
  • 1 thìa tương ớt,
  • 1.5 thìa mật ong,
  • 1/2 thìa dầu mè,
  • 1 thìa nước tương
  • Hạt tiêu
Cách thức chế biến:
Chặt sườn thành miếng vừa ăn nha!
Trộn các loại gia vị với nhau.
Sau đó, các bạn băm nhỏ gừng, thái đôi các nhánh tỏi ra nữa nghen!
Ướp sườn với nước xốt vừa làm và để trong tủ qua đêm (hoặc ít nhất 4 tiếng) cho thấm.

Nướng sườn trong lò hoặc trên than củi (hoặc bếp) tới khi chín và vàng đều 2 mặt.
Xếp ra đĩa mời cả nhà ăn nào!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
(Theo TCLĐ)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích