Tự pha chế Sữa đậu phộng cho hè này

Thứ Sáu, 25/05/2012 10:15

9,637 xem

0 Bình luận

(0)

2887

Đậu phộng (lạc) - một trong những loại đậu dồi dào nguồn protein. Người ta không chỉ ăn đậu phộng khi rang khô hoặc luộc mà còn tinh chế thành sữa đậu phộng cực bổ dưỡng. Hãy cũng amthuc365.vn tự pha chế sữa đậu phộng cho mình và người thân hè này nhé!

Bạn đã quá quen thuộc với sữa đậu nành, đã từng biết đến sữa ngô thơm mịn, sữa sen mát lành; hãy làm quen với món sữa đậu phộng lạ miệng cùng vị bùi bùi, béo béo của đậu phộng - thêm một chút sữa đặc, đá lạnh để trở thành món nước giải khát ngon tuyệt cho mùa hè nóng bức năm nay bạn nhé!

Nguyên liệu:

  • 350gr đậu phộng (lạc)
  • 2.5 lít nước
  • Tí xíu muối
  • 50gr đường cát trắng
  • Sữa đặc và sữa tươi (định lượng tùy ý).
Cách làm:
  1. Đậu phộng đổ vào chảo rang chín với lửa vừa, đảo đều tay và cẩn thận kẻo đậu phộng dễ bị cháy khét, mất ngon.
  2. Xát bỏ vỏ lụa bên ngoài đậu phộng.
  3. Đổ đậu vào nồi, thêm nước, đun sôi đến khi hạt đậu chín mềm thì tắt bếp, để đậu phộng nguội bớt khoảng 10 - 15 phút.
  4. Đổ đậu phộng đã đun mềm vào máy sinh tố xay nhuyễn với đường, ở đây mình dùng lượng đường rất ít vì khi uống sẽ thêm sữa đặc uống cùng là vừa.
  5. Đổ đậu phộng xay qua một chiếc rây để lọc lại cho mịn.
  6. Đổ lại nước đậu phộng vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp, đợi nguội cất vào tủ lạnh dùng dần.
  7. Khi uống bạn pha khoảng 2 - 3 thìa canh nước đậu phộng xay với sữa tươi và sữa đặc.
Thường mình hay đun đậu phộng hơi đặc để khi pha với sữa và sữa đặc là uống vừa. Định lượng sữa đặc và sữa tươi tùy theo sở thích của bạn. Thêm đá dùng kèm nếu thích.

Chúc bạn thành công và có món sữa đậu phộng thật ngon dành cho cả nhà!

(Theo Art)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading