YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngày mưa ngất ngây với ly Chocolate nóng

Thứ Sáu, 25/05/2012 11:25

1,677 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nghe tiếng mưa lộp độp bên mái hiên, nhấp môi thưởng thức ly chocolate nóng thơm ngất ngây sẽ khiến cho tiếng mưa trở lên vui tai lạ thường. Hãy cũng Amthuc365.vn pha chế và thưởng thức cái ngất ngây, cái lạ thường ấy nhé!

Bạn không cần phải đến quán cà phê mới có thể nhâm nhi một tách chocolate nóng. Thay vào đó, chỉ cần bỏ ra 20 phút thực hiện theo các công thức Amthuc365.vn giới thiệu sau đây để có thể đãi bạn bè ly chocolate thơm ngon ngay tại nhà.

Công thức chocolate nóng hấp dẫn

img 0258 0840

Thành phần:

  • 125g chocolate đen đã cắt vụn
  • 450ml sữa
  • 1 muỗng bột ngô
  • 4 muỗng đường kính vàng
  • 140ml kem tươi dạng đặc

Cách thực hiện:

1. Đặt chảo lên bếp, cho vào chocolate đen cắt vụn và 1 nửa lượng sữa rồi đun ở nhiệt độ thấp cho đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn. Sau đó tắt bếp.

2. Lấy một cái tô nhỏ, cho bột ngô và phần sữa còn lại vào khuấy đều đến khi tạo thành hỗn hợp nhuyễn.

3. Tiếp tục đổ hỗn hợp bột ngô vào chocolate đang đun trên bếp, rồi đánh nhanh tay, sau đó cho đường vào khuấy đều.

4. Đun ở nhiệt độ thấp trong khoảng 3 phút và liên tục đánh nhanh tay, cho đến khi hỗn hợp chocolate quánh lại.

5. Sau đó nhắc chảo xuống khỏi bếp và tiếp tục đánh nhanh tay đến khi hỗn hợp trở nên mịn hơn.

6. Lấy một cái tô khác, cho kem vào đánh nhanh đến khi có độ sền sệt vừa phải. Rót chocolate nóng ra 6 tách nhỏ, rồi đổ kem lên bề mặt.

Với món này, bạn nên dùng ngay cho nóng và có thể ăn cùng bánh quy hoặc uống trà. Đối với những ai không muốn giảm cân, có thể không cần cho kem vào hoặc dùng kem ít chất béo đều ổn.

Công thức chocolate nóng vị thảo dược

Hiện nay, các loại thức uống có hương vị thảo dược đang rất phổ biến. Nếu bạn muốn thưởng thức một tách chocolate nóng nhưng với hương vị độc đáo hơn thì hãy thử công thức chocolate nóng có vị thảo dược sau đây:

Thành phần:

  • 4 tách sữa ít béo
  • ¾ chén chocolate đen cắt vụn
  • 10 quả bạch đầu khấu, bỏ vỏ cắt miếng nhỏ.
  • ½ muỗng tiêu Jamaica giã vụn
  • 2 thanh quế cắt đôi
  • ½ muỗng tiêu đen còn tươi
  • 5 muỗng đường cát vàng
  • 6 lát gừng tươi thái mỏng và ½ muỗng gừng tươi bỏ vỏ băm nhỏ.
  • 1 muỗng hương liệu vani
  • ½ chén kem

Cách thực hiện:

1. Trộn 6 nguyên liệu đầu tiên với 4 muỗng đường cát vàng và gừng thái lát. Đun trên bếp với lửa vừa. Trong khi đợi hỗn hợp gần sôi, phải liên tục khuấy đều. Nhắc xuống khỏi bếp rồi để nguội khoảng 10 phút, sau đó cho vào nửa muỗng hương liệu vani.

2. Trong khi hỗn hợp đang nguội dần, trộn kem, 1 muỗng đường vàng còn lại, gừng băm nhỏ và phần hương vani còn lại, đánh nhanh tay cho đến khi hỗn hợp quyện đều.

3. Lọc chocolate nóng rồi rót vào các chén nhỏ. Sau đó, cho kem lên bề mặt chocolate nóng.

Cả hai công thức trên dù bạn mất khoảng 20 đến 25 phút thực hiện, nhưng chắc chắn chất lượng thì tuyệt hảo. Bạn có thể dùng với bánh quy vào buổi sáng cùng bạn bè.

Chúc bạn thành công!

(Theo stylist)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading