Cuối tuần vào bếp với Đậu phụ xốt chua ngọt tẩm vừng

Thứ Bảy, 26/05/2012 08:26

3,982 xem

0 Bình luận

(0)

2209

Vị béo, ngậy của đậu kết hợp với vị chua chua, ngọt ngọt của nước xốt và vị bùi bùi của vừng tạo cho món ngon hấp dẫn, lạ miệng. Cuối tuần rảnh hãy vào bếp trổ tài món ngon này nhé, dễ làm và tương đối nhanh đó.

Đậu phụ được chiên vàng xốt chua ngọt, tẩm bên ngoài một lớp vừng ăn giòn giòn và thơm dùng làm món ăn chay ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu:

  • 2 - 3 bìa đậu
  • Nước xốt chua ngọt: 1 thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ bột ngọt, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ giấm, 2 thìa nhỏ mật ong và 3 thìa canh nước.
  • Vừng rang
  • Ớt màu.

Cách làm:

Thái đậu thành miếng vuông hoặc chéo.

- Xắt đậu thành miếng chéo hoặc miếng vuông nhỏ.

Chiên vàng đậu.

- Đun nóng dầu, thả đậu vào chiên vàng.Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua đậu chiên sẵn.

Đun sôi hỗn hợp sốt chua ngọt.

- Trộn lẫn hỗn hợp nước xốt chua ngọt và nửa thìa nhỏ ớt màu.

- Đổ vào chảo, đun sôi hỗn hợp nước xốt chua ngọt đến khi hỗn hợp sánh đặc.

Đổ đậu vào chảo đun cùng sốt chua ngọt.

- Nhanh tay đổ đậu phụ đã chiên vào, dùng đũa đảo đều để hỗn hợp nước xốt bám đều quanh miếng đậu phụ. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Sau cùng cho vừng vào đảo cùng.

- Sau cùng đổ vừng vào, đảo khoảng 1 phút, tắt bếp. Múc ra đĩa dùng làm món chay ăn với cơm.  

(Theo NS)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading