Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Mỳ máng tre - Độc đáo xứ Hoa Anh Đào

Thứ Ba, 29/05/2012 09:37

11,578 xem

0 Bình luận

(0)

1614

Mỳ được cho vào một máng tre dài đặt ngang qua chiều dài của nhà hàng. Trong máng là nước sạch và lạnh. Khi Somen chảy qua, thực khách sẽ dùng đũa gắp chúng ra và nhúng vào tsuyu (nước xốt vị nhẹ).

Cái nóng khủng khiếp mùa hè khiến mọi người rất khó chịu. Uống cũng ngại chứ chưa nói đến việc ăn. Thế nhưng ở nước Nhật có một món mì sợi rất hợp với mùa hè đó là món mì lạnh Somen.

du học nhật bản, du hoc nhat ban, du học nhật, du hoc nhat

Mỳ lạnh Somen

Mùa hè ở Nhật không nóng bức như mùa hè ở Việt Nam tuy thế người Nhật cũng có những món ăn mùa hè rất thú vị. Món mỳ lạnh Somen là một món ăn mùa hè rất được ưa chuộng tại Nhật Bản và nó cũng là món ăn truyền thống, là niềm tự hào của người Nhật mỗi khi có dịp nói về vùng đất quê hương mình.

Somen là một loại mỳ sợi mảnh, màu trắng, được làm từ bột mỳ. Sợi mỳ có đường kính nhỏ hơn 1.3mm và thường được ăn lạnh. Somen thường được ăn lạnh với một loại nước xốt vị nhẹ hay còn gọi là tsuyu. Tsuyu thường là loại xốt làm từ katsuobushi (một loại cá ngừ khô), có thể gia tăng hương vị với hành xứ Wales, gừng hoặc myoga. Vào mùa hè, Somen được ướp trong đá là một món ăn phổ biến để hạ nhiệt.

du học nhật bản, du hoc nhat ban, du học nhật, du hoc nhat

Nagashi somen - Mỳ được phục vụ bằng một máng tre

Món mỳ Somen là loại mỳ được trình bày cầu kì với rất nhiều các hương vị khác nhau tuỳ thuộc vào khẩu vị của người ăn khi chế biến. Mỳ Somen sợi mỏng, dài được bày trong những chiếc bát thuỷ tinh, khi ăn được chan với nước đá kèm theo chút rau xanh, các loại củ quả hay các loại thịt khác nhau. Mỳ được ăn bằng đũa tre xanh mới chuốt. Người Nhật bảo rằng khi đưa đũa mỳ lên miệng sẽ có cảm giác như mùa hè đang trôi vào tận gan ruột.

Vào mùa hè, một số nhà hàng sẽ phục vụ món “nagashi somen”. Mỳ được cho vào một máng tre dài đặt ngang qua chiều dài của nhà hàng. Trong máng là nước sạch và lạnh. Khi Somen chảy qua, thực khách sẽ dùng đũa gắp chúng ra và nhúng vào tsuyu.

du học nhật bản, du hoc nhat ban, du học nhật, du hoc nhat

Để gắp được mỳ chảy trong máng yêu cầu sự khéo léo

du học nhật bản, du hoc nhat ban, du học nhật, du hoc nhat

Mỳ không được gắp khi chảy đến cuối máng sẽ phải bỏ đi, cho nên thực khách được khuyến khích gắp nhiều nhất có thể

Để gắp được mỳ chảy trong máng yêu cầu sự khéo léo của thực khách. Tuy nhiên, số mỳ không được gắp khi chảy đến cuối máng sẽ phải bỏ đi, cho nên thực khách được khuyến khích gắp nhiều nhất có thể. Một vài tổ chức xa hoa còn cho Somen vào những dòng suối thật để thực khách có thể thưởng thức bữa ăn của mình trong cảnh điền viên tươi đẹp.

 (Theo DHN)

Danh mục bài viết Món ngon Á

Đang tải dữ liệu loading