Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Món ngon bữa trưa: Cơm trộn tôm xúc xích

Thứ Ba, 29/05/2012 10:53

4,400 xem

0 Bình luận

(0)

3765

Trưa nay, bạn đang băn khoăn không biết trổ tài món gì cho cả nhà cùng thưởng thức? Đến với amthuc365.vn băn khoăn của bạn sẽ được hóa giải với món cơm trộn xúc xích ngon, lạ miệng!

Bạn đang tìm công thức món ăn để thay đổi khẩu vị của mình? Nếu bạn đã ngán các món chế biến với nhiều thịt thì tại sao lại không thưởng thức món cơm trộn tôm và xúc xích cay nóng hổi tại nhà nhỉ? Món ăn này sẽ mang lại cho bạn một cảm giác mạnh ngay lập tức, vì vậy hãy cùng Amthuc365.vn bắt tay vào thực hiện ngay sau đây.

Khẩu phần dành cho 4 đến 6 người

Nguyên liệu:

  • 2 thìa cà phê dầu oliu
  • 2 chén hành củ, thái hạt lựu
  • 2 chén ớt chuông, thái hạt lựu
  • Khoảng 500 gam xúc xích gà, thái lát mỏng
  • Muối và tiêu
  • 2 chén cơm trắng
  • 2 thìa cà phê tỏi băm nhỏ
  • ½ thìa cà phê ớt bột
  • 2 thìa cà phê lá húng tây tươi
  • 2 chén cà chua băm nhỏ
  • 1 chén đậu bắp thái mỏng
  • 4 chén nước súp tôm chế biến sẵn (công thức bên dưới)
  • Khoảng 500 gam tôm đã được lột vỏ và rửa sạch
  • ½ chén mùi tây băm nhỏ

Cách thực hiện:

DSC 3061-crop_501

  1. Cho dầu oliu vào nồi, đun nóng ở nhiệt độ trung bình. Cho hành, ớt chuông và xúc xích vào, nêm thêm ít muối và tiêu, đảo đều tay khoảng 15 phút cho tới khi hành mềm và hơi vàng, xúc xích có màu nâu.
  2. Cho cơm, tỏi băm, ớt bột vào, đảo đều trong khoảng một phút.
  3. Tiếp đến cho cà chua và đậu bắp vào, đảo đều tay, đun khoảng 5 phút. Sau đó cho vào khoảng 1 chén nước súp tôm.
  4. Hạ lửa ở mức trung bình, đảo đều cho tới khi cơm mềm và khô nước.
  5. Cho tôm đã lột vỏ vào, đảo đều. Đun thêm khoảng 20 đến 30 phút.
  6. Sau đó, tắt bếp và để nguội bạn đã có một món cơm trộn thật hấp dẫn.

Hướng dẫn làm nước súp tôm

Nguyên liệu:

  • 500 gam đến 1kg tôm đã bóc vỏ
  • ½ củ hành, thái mỏng
  • 1 củ cà rốt, thái mỏng
  • 2 chén nước

Cách thực hiện:

  1. Cho tôm lột vỏ, hành, cà rốt và nước vào một nồi lớn, bắt lên bếp luộc, với lửa nhỏ và đậy kín vung trong 15 phút.
  2. Tắt lửa, để nguội, ép và lọc lấy nước.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo stylist)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading