Tôm xào tỏi ớt thơm ngon

Thứ Ba, 29/05/2012 02:21

4,218 xem

0 Bình luận

(0)

2314

Vị ngọt, béo của tôm kết hợp với vị thơm của tỏi, cay cay của ớt làm cho bạn khó lòng mà cưỡng lại được. Hơn nữa, món ăn lại bổ dưỡng bạn còn chần chừ gì nữa mà không chế biến món ngon này cho cả gia đình bữa tối nay nhỉ?

Món ăn đơn giản này sẽ giúp bạn có một giấc ngủ dài bởi khẩu phần ăn cung cấp chất sắt và protein giúp tăng năng lượng. Hơn nữa, hợp chất capsaisin có trong món ăn kích thích quá trình trao đổi chất của bạn.

Thành phần dinh dưỡng: Cứ 5 con tôm chứa 160 calo, 5.5g chất béo (0.9g chất béo bão hòa), 2.4g tinh bột, 0.1g chất xơ và 23.3g protein.

Khẩu phần phục vụ 8 người

Thành phần:

  • 2 muỗng cà phê dầu ô liu (tốt hơn nên dùng dầu Tây Ban Nha)
  • 10 củ tỏi, xắt lát mỏng
  • 1kg tôm lớn, bóc vỏ
  • 2 quả ớt đỏ khô (dùng để trang trí nếu muốn)
  • 2 muỗng cà phê rượu brandy
  • 2 muỗng cà phê mùi tây tươi xắt nhỏ

Thực hiện:

  1. Đun nóng dầu trong chảo với nhiệt độ cao, cho tỏi vào xào cho đến khi vàng, khoảng 2 phút.
  2. Tiếp theo, bạn cho tôm và ớt vào; xào cho đến khi tôm chín, khoảng 4 phút.
  3. Thêm rượu brandy vào và nấu thêm 1 phút nữa.
  4. Sau đó, tắt bếp. Chia đều ra 8 đĩa nhỏ và rắc mùi tây lên, cho thêm ít muối trộn đều cho vừa ăn.

Một món ăn bổ dưỡng mà cách thực hiện lại vô cùng đơn giản, vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không xắn tay vào bếp để thực hiện cho cả gia đình cùng thưởng thức nhỉ?!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo stylist)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading