YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nhâm nhi bánh quy bơ lạc

Thứ Tư, 30/05/2012 09:38

2,398 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trong cái âm u của những ngày mưa rả rích, nhâm nhi chiếc bánh quy bơ lạc giòn giòn, béo ngậy sẽ làm cho tinh thần của bạn phấn chấn lên. Vậy tại sao không làm để nhâm nhi trong những ngày mưa này nhỉ?

Bánh quy bơ lạc là một loại bánh rất hấp dẫn có lớp kem đậu trên bề mặt. Công thức cho món bánh này cũng rất đơn giản, nhưng đòi hỏi bạn phải có thời gian và sự kiên nhẫn. Tuy nhiên, kết quả nhận được sẽ xứng đáng với sự mong đợi của bạn đấy! Hãy học cách nướng bánh quy bơ lạc sao cho thật giòn và ngon nhâm nhi ngày mưa bạn nhé! Dưới đây là công thức:

Thành phần:

Phần bánh

  • 2 chén bột mì mịn
  • 2 muỗng cà phê bột nở
  • 4 muỗng cà phê nước soda
  • 4 mẫu bơ nhạt, ở nhiệt độ phòng
  • 2/3 chén kem bơ lạc, tốt nhất là chọn loại thùng
  • 1 chén đường tinh luyện
  • 1 chén đường nâu
  • 2 quả trứng lớn
  • 1.5 muỗng cà phê vani
  • 1/3 chén lạc thái nhỏ
  • 2 chén rưỡi yến mạch nấu ăn nhanh

Phần trang trí

  • Một mẩu bơ khoảng 100gr, ở nhiệt độ phòng
  • Nửa chén kem bơ đậu phộng, tốt nhất là loại thùng
  • Hơn một chén đường chuyên dụng làm bánh

Cách thực hiện:

1. Làm ruột bánh: làm nóng lò đến 3500F (1800C). Cho hỗn hợp bột, bột nở và soda vào bát và trộn đều. Để sang một bên. Tiếp theo, bạn sử dụng một máy trộn để trộn hỗn hợp kem, bơ và bơ lạc trong một cái bát. Đồng thời thêm đường vào và đánh ở tốc độ trung bình trong 4 phút, đừng để hỗn hợp dính lên thành bát nhé bạn!

2. Bạn hãy đánh trứng và vani ở tốc độ chậm. Đồng thời, cho hỗn hợp bột ở trên vào và đánh đều cũng ở tốc độ chậm cho đến khi hỗn hợp đều nhau, hãy thường xuyên vét bát để bột khỏi dính xung quanh thành bát. Sau đó, thêm đậu phộng và yến mạch vào và trộn đều.

3. Bạn nên sử dụng một muỗng canh hoặc muỗng kem có đường kính khoảng 5cm để đảm bảo bánh có kích thước đều nhau khi cho bột vào khuôn, đặt bánh trên giấy bạc dùng để lót nướng có đường kính khoảng 8cm và nhớ nên áo một lớp bột mỏng để nướng cho dễ dàng.

4. Bạn hãy nướng cho đến khi bánh nở ra và chuyển sang màu vàng nâu là được, công đoạn này mất khoảng 10 phút. Sau đó, tắt lò nướng và để nguội cho bánh chắc lại, việc này mất khoảng 5-10 phút. Rồi chuyển lên giá để nguội hoàn toàn trước khi trang trí trên bề mặt.

5. Đối với việc trang trí bánh: Đánh đều hỗn hợp bơ, bơ đậu phộng và đường bằng máy trộn bằng điện cho đến khi hỗn hợp thật mịn.

6. Để hoàn thành, hãy phủ lên bề mặt bánh một lớp bơ mỏng.

Bạn có thể làm khoảng 12 cái bánh quy lớn hoặc 36 cái bánh cỡ nhỏ hơn.

Chiếc bánh của bạn có thể đòi hỏi trang trí nhiều hơn hay không tùy thuộc vào sự sáng tạo của bạn đấy! Giờ thì bạn đã có thể thưởng thức món bánh thơm ngon này rồi!

(theo stylist)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading