Tự làm ruốc cá hồi cho bé

Thứ Năm, 31/05/2012 03:51

9,748 xem

0 Bình luận

(0)

1308

Cá hồi là thực phẩm giàu DHA giúp bé phát triển trí thông minh. Các mẹ có thể chế biến món ruốc cá hồi cho bé ăn dần chắc chắn bé nhà bạn sẽ thích bởi món ruốc thơm ngon, bổ dưỡng và lạ miệng nữa.

Ở thị trường Việt Nam hiện nay bán chủ yếu là hai loại: cá hồi đóng hộp và cá hồi đông lạnh. Cá hồi đóng hộp được sản xuất từ cá hồi tự nhiên, còn cá hồi đông lạnh bán ở các siêu thị và cửa hàng thực phẩm là cá hồi nuôi.

Một số nghiên cứu cho rằng ở cá hồi nuôi lượng chất ô nhiễm tích tụ ở mỡ cá cao gấp 10 lần so với cá hồi tự nhiên. Cho nên, khi chế biến món ăn cho bé với các hồi, mẹ nên chọn cách nấu sao cho loại bỏ bớt được lượng mỡ.

 Cách làm:

- Cá hồi rửa sạch, lau khô cá

- Cho vào đĩa, hấp chín

- Thịt cá chín, lấy ra, để nguội bớt.

- Bóc lấy thịt cá (bỏ riêng phần thịt màu trắng ra)

- Dằm nhỏ thịt cá.

- Cho lên chảo chống dính đảo ở mức lửa nhỏ nhất.

- Đảo đến khi cá tơi, có mỡ cá ra một chút là tắt bếp.

- Để nguội rồi cho vào lọ, bảo quản trong tủ lạnh trong 1 tuần.

Thành phẩm: Ruốc cá hồi ăn thơm, mùi tanh của cá gần như không còn, vị bùi bùi, béo béo!

Cách cho bé ăn:

- Nếu con ăn cơm, mỗi bữa mẹ rắc một nhúm ruốc lên trên bát cơm, hoặc để riêng ra đĩa nhỏ để con tự xúc ăn. Có thể coi ruốc cá hồi như một món mặn trong bữa cơm của con.

- Dùng để rắc vào cháo của con.

 Món ruốc cá hồi này không chỉ hấp dẫn bé mà còn phù hợp cả với bữa ăn gia đình nữa!

Chúc bé và các mẹ ngon miệng!

(Theo Yume)

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading