Tự làm ruốc cá hồi cho bé

31/05/2012   03:51

Cá hồi là thực phẩm giàu DHA giúp bé phát triển trí thông minh. Các mẹ có thể chế biến món ruốc cá hồi cho bé ăn dần chắc chắn bé nhà bạn sẽ thích bởi món ruốc thơm ngon, bổ dưỡng và lạ miệng nữa.

Ở thị trường Việt Nam hiện nay bán chủ yếu là hai loại: cá hồi đóng hộp và cá hồi đông lạnh. Cá hồi đóng hộp được sản xuất từ cá hồi tự nhiên, còn cá hồi đông lạnh bán ở các siêu thị và cửa hàng thực phẩm là cá hồi nuôi.

Một số nghiên cứu cho rằng ở cá hồi nuôi lượng chất ô nhiễm tích tụ ở mỡ cá cao gấp 10 lần so với cá hồi tự nhiên. Cho nên, khi chế biến món ăn cho bé với các hồi, mẹ nên chọn cách nấu sao cho loại bỏ bớt được lượng mỡ.

 Cách làm:

- Cá hồi rửa sạch, lau khô cá

- Cho vào đĩa, hấp chín

- Thịt cá chín, lấy ra, để nguội bớt.

- Bóc lấy thịt cá (bỏ riêng phần thịt màu trắng ra)

- Dằm nhỏ thịt cá.

- Cho lên chảo chống dính đảo ở mức lửa nhỏ nhất.

- Đảo đến khi cá tơi, có mỡ cá ra một chút là tắt bếp.

- Để nguội rồi cho vào lọ, bảo quản trong tủ lạnh trong 1 tuần.

Thành phẩm: Ruốc cá hồi ăn thơm, mùi tanh của cá gần như không còn, vị bùi bùi, béo béo!

Cách cho bé ăn:

- Nếu con ăn cơm, mỗi bữa mẹ rắc một nhúm ruốc lên trên bát cơm, hoặc để riêng ra đĩa nhỏ để con tự xúc ăn. Có thể coi ruốc cá hồi như một món mặn trong bữa cơm của con.

- Dùng để rắc vào cháo của con.

 Món ruốc cá hồi này không chỉ hấp dẫn bé mà còn phù hợp cả với bữa ăn gia đình nữa!

Chúc bé và các mẹ ngon miệng!

(Theo Yume)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Tự làm ruốc cá hồi cho bé

Cập nhật lần cuối lúc 03:51 ngà y 31/05/2012

Cá hồi là thực phẩm giàu DHA giúp bé phát triển trí thông minh. Các mẹ có thể chế biến món ruốc cá hồi cho bé ăn dần chắc chắn bé nhà bạn sẽ thích bởi món ruốc thơm ngon, bổ dưỡng và lạ miệng nữa.

Ở thị trường Việt Nam hiện nay bán chủ yếu là hai loại: cá hồi đóng hộp và cá hồi đông lạnh. Cá hồi đóng hộp được sản xuất từ cá hồi tự nhiên, còn cá hồi đông lạnh bán ở các siêu thị và cửa hàng thực phẩm là cá hồi nuôi.

Một số nghiên cứu cho rằng ở cá hồi nuôi lượng chất ô nhiễm tích tụ ở mỡ cá cao gấp 10 lần so với cá hồi tự nhiên. Cho nên, khi chế biến món ăn cho bé với các hồi, mẹ nên chọn cách nấu sao cho loại bỏ bớt được lượng mỡ.

 Cách làm:

- Cá hồi rửa sạch, lau khô cá

- Cho vào đĩa, hấp chín

- Thịt cá chín, lấy ra, để nguội bớt.

- Bóc lấy thịt cá (bỏ riêng phần thịt màu trắng ra)

- Dằm nhỏ thịt cá.

- Cho lên chảo chống dính đảo ở mức lửa nhỏ nhất.

- Đảo đến khi cá tơi, có mỡ cá ra một chút là tắt bếp.

- Để nguội rồi cho vào lọ, bảo quản trong tủ lạnh trong 1 tuần.

Thành phẩm: Ruốc cá hồi ăn thơm, mùi tanh của cá gần như không còn, vị bùi bùi, béo béo!

Cách cho bé ăn:

- Nếu con ăn cơm, mỗi bữa mẹ rắc một nhúm ruốc lên trên bát cơm, hoặc để riêng ra đĩa nhỏ để con tự xúc ăn. Có thể coi ruốc cá hồi như một món mặn trong bữa cơm của con.

- Dùng để rắc vào cháo của con.

 Món ruốc cá hồi này không chỉ hấp dẫn bé mà còn phù hợp cả với bữa ăn gia đình nữa!

Chúc bé và các mẹ ngon miệng!

(Theo Yume)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Khám phá 3 quán cafe đẹp và độc đáo ở Sài Gòn

Khám phá 3 quán cafe đẹp và độc đáo ở Sài Gòn

Cập nhật: 25/11/2014

Đây là những quán café nhỏ xinh, nằm ở vị trí trung tâm thành phố. Đặc điểm chung của các quán là đều có không gian ấm cúng, nhẹ nhàng.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích