YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

“Đậu phụ xốt cà chua” – Món ngon cho sĩ tử

Thứ Sáu, 01/06/2012 09:57

5,106 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tâm lý là một phần rất quan trọng trong mỗi kỳ thi. Ăn gì để sĩ tử có một suy nghĩ lạc quan trước khi bước vào giờ “G”? Với quan niệm lâu năm, ngày thi muốn tốt nên ăn đậu và đỗ sẽ đem lại một tâm lý thoải mái nhất. Cùng amthuc365.vn vào bếp nhé, cho sĩ tử một món ngon mãn nguyện!

Đậu xốt cà chua món ăn dân dã nhưng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Cà chua và đậu phụ là hai nguyên liệu rất tốt cho cơ thể chúng ta và nhất là hợp thời với tâm lý thi cử của sĩ tử trước giờ “G”.

Đậu phụ xốt cà chua ngỡ ra đơn giản nhưng trên thực tế, muốn làm được một món đậu ngon, đủ ngấm, màu sắc đẹp là điều không phải dễ một chút nào. Một đĩa đậu xốt ngon là một đĩa đậu có màu sắc bắt mắt, màu vàng nhạt của đậu rán, màu đỏ tươi của cà chua, màu xanh của hành tươi và vài ba hạt nhỏ lấm chấm đen của hạt tiêu, tất cả cùng hòa quện lại tạo lên hương vị bùi bùi khi thưởng thức, vị mát lành thơm thơm của đậu cùng gia vị.

Đậu phụ xốt cà chua, món ăn dân dã nhưng giàu chất dinh dưỡng (ảnh minh họa - nguồn internet)

Nào cùng amthuc365.vn vào bếp thôi:

Điểm danh nguyên liệu:

  • 5 miếng đậu thanh nhỏ.
  • 400g cà chua chín.
  • Nước mắm, muối và bột nêm, hạt tiêu.
  • Hành hoa: 3 cây

Bây giờ phải trổ tài thôi:

  1. Cà chua rửa sạch bỏ núm thái miếng cau. Hành thái nhỏ.
  2. Đậu miếng cắt lát nhỏ, cho vào rán vàng. Vớt ra để riêng.
  3. Sau đó đổ cà chua vào chảo cùng với mỡ (dầu rán) đảo đều.
  4. Nêm muối và một chút nước mắm cho thơm mất ngon.
  5. Khi để ý thấy cà chua mềm, nhừ, thả đậu vào đảo cho ngấm đều cùng nước xốt. Nêm thêm gia vị nếu vẫn còn nhạt.
  6. Hạ lửa nấu tiếp đến khi đậu ngấm gia vị và xốt sánh đặc lại thì cho thêm hạt tiêu và hành đã chuẩn bị vào, tắt bếp đổ ra đĩa hoặc bát rồi thưởng thức thôi.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Gia Nguyễn

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading