Mì Ý xốt tôm cay cay

Thứ Sáu, 01/06/2012 11:40

5,952 xem

0 Bình luận

(0)

1949

Vị ngọt của tôm quện với vị cay cay của ớt vị thơm của tỏi và rau cần tây làm cho món ăn ngon, ngọt ngào tuyệt hảo. Chế biến món này cũng khá đơn giản hơn nữa món ngon này còn bổ dưỡng nữa chứ!

Mì Ý dần dần trở thành món ăn quen thuộc và yêu thích của người Việt Nam. Hôm nay, Amthuc365.vn sẽ giới thiệu đến bạn công thức chế biến món mì Ý với nước xốt tôm cay tuyệt hảo. Hãy tạo không khí ấm cúng và thân mật cho bữa cơm gia đình với món mì thơm ngon, bổ dưỡng này.

Nguyên liệu

Đây là nguyên liệu dành cho 6 người và nước xốt đủ cho 500g mì Ý

  • 1.5kg tôm sú còn sống, loại nhỏ
  • 500g mì Ý
  • ¼ chén dầu oliu (khoảng 60ml)
  • 3 củ tỏi hương, thái lát mỏng
  • 2 quả ớt đỏ, thái lát mỏng
  • 1/3 chén rau cần tây băm nhỏ

    chilli-prawn-linguine-3

Công thức

  • Đầu tiên, rửa sạch tôm sú, bóc vỏ, lấy đường gân đen trên lưng tôm và bỏ đuôi.
  • Sau đó, nấu mì Ý trong một cái nồi lớn với nước đang sôi, không đậy nắp cho đến khi mềm. Đồng thời, đun nóng một nửa dầu oliu trong chảo lớn, cho tôm vào và đảo đều cho đến khi chín. Sau đó cho tôm ra ngoài đĩa, đậy nắp và giữ nóng.
  • Tiếp tục cho phần dầu oliu còn lại vào chảo và đun nóng. Thêm tỏi và ớt vào đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm. Cho ½ chén nước luộc và mì vào chảo, thêm ớt thái mỏng và cần tây vào trộn đều.

Chỉ với 3 bước đơn giản và khoảng 30 phút, bạn sẽ làm cho cả gia đình ngạc nhiên với món mì Ý thơm ngon này. Hãy thưởng thức món mì ngọt ngào và ấm áp cũng những người thương yêu.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo stylist)

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading