Món nhậu cuối tuần: Gỏi dạ dày ngó sen

Thứ Sáu, 01/06/2012 04:15

10,780 xem

0 Bình luận

(0)

3026

Cuối tuần, muốn giữ chân chồng ở nhà cũng không khó. Có một cách đơn giản giúp bạn giữ chồng bằng "con đường dạ dày". Và món Gỏi dạ dày ngó sen là gợi ý hay cho bạn đấy.

Món ăn cuốn hút bởi mùi thơm quyến rũ hòa quyện cùng vị cay của ớt, thanh của hành tây, ngọt đậm đà, giòn giòn của dạ dày và ngó sen.

Nguyên liệu:

  • Dạ dày lợn: 800g
  • Tôm tươi 150g
  • Thịt ba chỉ 150g
  • Ngó sen 300g,
  • Hành tây 100g,
  • Lạc hạt 100g
  • Dưa chuột 300g,
  • Chanh: 3 quả,
  • Tỏi khô 10g
  • Ớt tươi, đ
  • Đường: 10g
  • Nước mắm, giấm, rau răm, phèn chua, mì chính, muối, hạt tiêu.

Món ăn đậm đà và thơm ngon nhờ các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau.Món ăn đậm đà và thơm ngon nhờ các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau

Có rất nhiều món ăn ngon được làm từ dạ dày như hầm tiêu, dạ dày khìa… trong đó món gỏi dạ dày là một món ăn đậm đà, ngon miệng, nhiều người ưa thích.

Có nhiều cách làm cho dạ dày sạch như lộn trái, lấy hết màng mỡ, sau đó cho một chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước chà muối cho hết nhớt, rửa lại cho sạch. Ngoài ra, bạn có thể dùng chanh chà xát thật mạnh, vì với cách này, dạ dày vừa sạch lại trắng. Sau đó, bạn có thể một ít nước mắm vào chảo, nấu sôi, thả dạ dày vào chần cho tới khi cạn nước, rồi thái thật mỏng dạ dày tùy theo ý thích, sao cho vừa ăn. Cuối cùng cho nước mắm ngon với chút nước cốt chanh, đường, ớt, tỏi sao cho thịt có vị chua ngọt là được.

Ngó sen cắt khúc 5-6cm, chẻ làm hai (tùy cọng lớn nhỏ) ngâm giấm đường. Khi cần trộn vớt ra rổ, xốc ráo. Tôm luộc chín, bóc vỏ, để nguyên con. Thịt rửa sạch, luộc chín, thái chân hương. Củ hành tây xắt mỏng ngâm giấm đường, trái bằm nhỏ, và cắt sợi, hành tím bào mỏng phi thơm, ngâm giấm, rang vàng lạc, giã nhỏ, ngò, rau cần, rau răm cắt khúc, bánh phồng tôm...

Bước kế tiếp, bạn trộn đều dạ dày cùng tất cả nguyên liệu đã ngâm giấm sẵn. Kế đến bạn cho ớt lát mỏng và lạc rang lên trên. Vậy là đã xong một món ăn ngon, thơm lừng. Món này có thể dùng làm món nhậu hoặc ăn trong bữa cơm hàng ngày đều rất hợp. Thường dạ dày trộn ăn kèm với bánh phồng tôm và nước chấm chua cay. Hương vị giòn tan của bánh phồng tôm và từng miếng dạ dày mỏng sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn cái tinh túy thơm ngon của món ăn ngon này.

Chúc bạn thành công và có món nhậu ngon miệng cho chồng ngày cuối tuần.

Bảo Thanh tổng hợp
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading