Bữa sáng cuối tuần cùng “thịt xiên nướng” Nghĩa Tân

Thứ Bảy, 02/06/2012 09:08

14,439 xem

0 Bình luận

(0)

1002

Một tuần làm việc vội vã đã qua, bữa sáng cuối tuần của cả nhà làm sao cho lạ miệng? Ăn uống không chỉ còn là để no mà còn phải ngon và lạ miệng. Thịt xiên nướng, món độc đáo cho một cuối tuần thư thái.

Cả tuần vội vã, cuối tuần là thời gian tốt nhất cho mọi người thưởng thức những món ăn lạ và đặc sắc. Bữa sáng cuối tuần đổi vị cùng thịt xiên nướng sẽ đem lại cho bạn một cảm giác ngon miệng hơn. Những quán hàng phở, bún, cháo… Chẳng còn xa lạ với mỗi buổi sáng nhưng tìm được món thịt xiên nướng ngon để đổi vị cuối tuần chắc chắn không phải chuyện dễ dàng.

Thịt xiên nướng Nghĩa Tân, thương hiệu của một trong những lãnh địa ăn uống đất Hà Thành. Món thịt xiên nướng chua ngọt, thơm lừng đó đã hút hồn biết bao nhiêu giới sành ăn, bữa sáng cuối tuần đổi vị bằng vài xiên thịt thì còn gì độc đáo hơn, nếu bạn cảm thấy chưa đủ và muốn bổ sung thêm cho khẩu phần ăn của mình, bạn có thể mua thêm bánh mì về kẹp. Những xiên thịt nóng hổi, thơm lừng màu vàng cánh gián, hòa quện cùng vị bùi bùi của tinh bột bánh mì tạo lên một cuối tuần đặc biệt mà giản đơn.

Những xiên thịt nóng hổi, đang dần đổi màu trước sức nóng của than hoa

Nguyên liệu để làm lên món thịt xiên nướng chẳng có gì là quá đặc biệt chủ yếu là thịt lợn nhưng điều quan trọng là gia liệu khi tẩm ướp của chủ quán sẽ tạo lên những hương vị khác nhau cho món ăn. Món thịt xiên nướng Nghĩa Tân đặc sắc ở chỗ, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận hết được vị ngọt, bùi, ngầy ngậy từ thịt mà lại không sơ bã, món ăn này lại càng ngon hơn từ mùi thơm đặc sặc, từ màu vàng bắt mắt.

Nếu bạn thuộc tuýp người thích sự ấm cúng cùng gia đình, không muốn ra ngoài. Bạn cũng có thể tự tay làm món lạ đặc sắc này tại nhà. Amthuc365.vn xin giới thiệu cùng bạn đọc công thức để có một món thịt nướng xiên ngay tại nhà mà vẫn thơm ngon như ở hàng:

Nguyên liệu cần phải chuẩn bị:

  • 3 lạng thịt lợn loại nạc vai
  • 3 thìa súp xả xay nhuyễn
  • 3 nhánh tỏi băm nhuyễn
  • 2 thìa cà phê mè trắng
  • 1/2 thìa cà phê gừng băm nhuyễn
  • 2 thìa cà phê nước chanh vắt
  • 1 thìa cà phê rượu nấu ăn (cooking wine)
  • 1 thìa cà phê tương ngọt ăn phở
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 3 thìa cà phê đường
  • 3 thìa cà phê dầu ăn (nếu thịt heo có lẩn nhiều mở không cần thêm dầu ăn)
  • 1 thìa cà phê bột khoai tây
  • 1/3 thìa cà phê ngũ vị hương
  • Một chút bột ngọt, hạt tiêu.         

Cách Làm:

  • Thịt lợn đem rửa sạch, dùng khăn giấy thầm khô nước, thái mỏng (thịt được thái càng mỏng, gia vị càng thấm, miếng thịt sẽ mềm và ngon hơn khi thưởng thức)
  • Cho thịt đã thái vào một bán lớn, đổ gia vị đã được chuẩn bị từ trước vào, trộn đều cả thịt và gia vị vào nhau, đợi từ 5 -10 phút cho gia vị thấm vào thịt rồi sau đó dùng xiên xỏ thịt vào, bây giờ thì chỉ cần nổi lửa lên và nướng thôi.

Mách nhỏ:

Khi nướng thịt xiên đừng để thịt cháy sẽ mất đi vị ngọt và thơm.

Miếng thịt xiên khi chín có màu cánh gián, khi nướng thịt không được để có lửa bén lên.

Dùng than hoa (loại than củi) nướng sẽ cho ta được món thịt xiên thơm ngon nhất.

Chúc các bạn cuối tuần ngon miệng!

Gia Nguyễn

Danh mục bài viết Tư vấn thực đơn

Đang tải dữ liệu loading