Rau - Củ - Quả ngâm chua ngọt cực dễ nhé

Thứ Ba, 12/06/2012 03:36

10,746 xem

0 Bình luận

(0)

2147

Mùa hè, các món trộn, nộm, đặc biệt là rau củ quả ngâm chua ngọt đều làm thêu đốt mọi tín đồ ẩm thực bởi vị chua chua ngọt nhẹ và có thể ăn kèm các món có dầu mờ như thịt luộc, lòng non luộc... hoặc bất kỳ món nào cũng ngon.

Món này làm rất đơn giản, dễ ăn lại phù hợp cho mùa hè. Món ăn là điểm xuyết cho các món dầu mỡ, nhanh ngán. Vào mùa này, các loại rau củ quả cũng rất dễ kiếm, hãy chuẩn bị cho gia đình bạn một lọ này nhé, đảm bảo bữa cơm nhà bạn sẽ rất ngon và đặc biệt đấy!

 

Nguyên liệu:

- 2 quả dưa leo
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng vừa ăn
- Nửa thìa nhỏ muối
- Hỗn hợp pha chua ngọt: 20g muối, 30g đường cát trắng, 60ml giấm, 100ml nước lọc
- Vài tép tỏi.

Cách làm:

- Cà rốt, củ cải gọt vỏ, dưa leo giữ nguyên vỏ.

- Cà rốt, củ cải cắt thành từng miếng dài khoảng 5 cm. Trộn vào cà rốt và củ cải nửa thìa nhỏ muối để khoảng 15 phút, sau đó để nguyên không dùng tay vắt lại, đổ bỏ nước muối đi.

- Dưa leo bổ làm đôi, bỏ hạt, cắt giống cà rốt.

- Hòa tan hỗn hợp muối, đường, giấm, và nước lọc vào bát.

- Đổ rau củ quả vào túi nylon sạch, thêm hỗn hợp giấm đường vào túi, bóp nhẹ nhàng cho thấm đều

- Tỏi bóc vỏ, thái lát vừa ăn.

- Cho hỗn hợp rau củ vào lọ thủy tinh sạch, trộn lẫn vài lát tỏi, để khoảng nửa ngày có thể dùng được.

Cà rốt, củ cải gọt vỏ, dưa chuột để nguyên vỏ.

Cà rốt, củ cải gọt vỏ, dưa chuột để nguyên vỏ.

Củ cải, cà rốt cắt dài khoảng 5 cm.

Củ cải, cà rốt cắt dài khoảng 5 cm.

Dưa chuột để vỏ, bỏ hạt, cắt như củ cải, cà rốt.

Dưa chuột để vỏ, bỏ hạt, cắt như củ cải, cà rốt.

Hỗn hợp nước chua ngọt.

Hỗn hợp nước chua ngọt.

Cho rau củ vào túi ni lon, đổ hỗn hợp giấm đường vào bóp nhẹ.

Cho rau củ vào túi ni lon, đổ hỗn hợp giấm đường vào bóp nhẹ.

Cho rau củ cùng nước chua ngọt vào lọ thủy tinh để khoảng nửa ngày là ăn được.

Cho rau củ cùng nước chua ngọt vào lọ thủy tinh để khoảng nửa ngày là ăn được.

Cún Khang

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading