Hàm lượng đường quá nhiều trong đồ uống

Thứ Tư, 13/06/2012 11:06

4,635 xem

0 Bình luận

(0)

1210

Các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo tiêu thụ quá nhiều thức uống ngọt đang góp phần gây ra xu hướng béo phì và là nguy cơ chính gây bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, bệnh tim và đột quỵ.

Một nghiên cứu mới đây tại Anh cho thấy hầu hết mọi người đánh giá không đúng về hàm lượng đường trong các loại thức uống được cho là lành mạnh, theo BBC.

Hơn 2.000 người ở Anh đã tham gia cuộc nghiên cứu kể trên bằng việc ước tính lượng đường trong các loại thức uống mà họ thường sử dụng.

Sinh tố được xem là thức uống lành mạnh nhưng cũng chứa hàm lượng đường cao
Sinh tố được xem là thức uống lành mạnh nhưng cũng chứa hàm lượng đường cao

Kết quả nghiên cứu cho thấy trong khi nhiều người ước tính quá cao hàm lượng đường trong các loại thức uống có gas, thì nhiều người khác lại ước tính quá thấp lượng đường trong các loại nước ép hoa quả và sinh tố.

Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Naveed Sattar, cho biết những gì chúng ta uống có thể tác động đến cơ thể như những gì chúng ta ăn. Một số loại thức uống như nước ép hoa quả và sinh tố vốn được xem là lựa chọn “lành mạnh” cũng chứa hàm lượng đường cao.

Các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo tiêu thụ quá nhiều thức uống ngọt đang góp phần gây ra xu hướng béo phì và là nguy cơ chính gây bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, bệnh tim và đột quỵ.

Vì vậy, đối với những người đang muốn "xuống ký" thì nên giảm sử dụng các loại thức uống này và thay thế bằng nước lọc hoặc thức uống dành cho người ăn kiêng.


Theo  BBC

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading