Vào bếp cuối tuần làm món bắp bò luộc

16/06/2012   10:08

Cuối tuần là dịp cả gia đình bạn sum họp đầy đủ các thành viên, tiếp đón khách đến chơi. Bạn đã lên thực đơn cho 2 ngày cuối tuần chưa? Hãy bổ sung vào thực đơn cho gia đình bạn nhé.

  • Số người ăn: 4

Thành phần món ăn

  • 800 g bò bắp
  • 2 củ tỏi khô
  • 3 củ sả
  • 1 củ gừng tươi
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1 ít rau mùi
  • 1 ít Hạt nêm Maggi Xương Hầm, Đường, nước mắm ngon và tiêu bột

Cách nấu

Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.

Thịt bò ướp với hạt nêm Maggi Xương Hầm, tiêu, đường, nước mắm, tỏi, gừng, sả băm nhỏ trong khoảng hai giờ, sau đó cuốn thịt lại thành cuộn tròn và dùng lạt buộc chặt.

Cho thịt vào xoong, cho thêm vào nồi thịt một ít nước sôi để nguội, bắc lên bếp luộc nhỏ lửa. Trong quá trình luộc, nhớ trở cho thịt chín ngấm đều.

Khi thịt chín mềm, cạn nước, có mùi thơm dậy thì tắt bếp, để thịt nguội, lấy ra gỡ lạt, thái miếng to mỏng, bày lên đĩa.

Rắc ớt bột và vài cọng rau mùi lên đĩa thịt.

TGPN

 

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Vào bếp cuối tuần làm món bắp bò luộc

Cập nhật lần cuối lúc 10:08 ngà y 16/06/2012

Cuối tuần là dịp cả gia đình bạn sum họp đầy đủ các thành viên, tiếp đón khách đến chơi. Bạn đã lên thực đơn cho 2 ngày cuối tuần chưa? Hãy bổ sung vào thực đơn cho gia đình bạn nhé.
  • Số người ăn: 4

Thành phần món ăn

  • 800 g bò bắp
  • 2 củ tỏi khô
  • 3 củ sả
  • 1 củ gừng tươi
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1 ít rau mùi
  • 1 ít Hạt nêm Maggi Xương Hầm, Đường, nước mắm ngon và tiêu bột

Cách nấu

Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.

Thịt bò ướp với hạt nêm Maggi Xương Hầm, tiêu, đường, nước mắm, tỏi, gừng, sả băm nhỏ trong khoảng hai giờ, sau đó cuốn thịt lại thành cuộn tròn và dùng lạt buộc chặt.

Cho thịt vào xoong, cho thêm vào nồi thịt một ít nước sôi để nguội, bắc lên bếp luộc nhỏ lửa. Trong quá trình luộc, nhớ trở cho thịt chín ngấm đều.

Khi thịt chín mềm, cạn nước, có mùi thơm dậy thì tắt bếp, để thịt nguội, lấy ra gỡ lạt, thái miếng to mỏng, bày lên đĩa.

Rắc ớt bột và vài cọng rau mùi lên đĩa thịt.

TGPN

 

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

8 kiểu chế biến ốc Sài Gòn ngon ngất ngây

8 kiểu chế biến ốc Sài Gòn ngon ngất ngây

Cập nhật: 22/12/2014

Không đâu nhiều quán ốc, món ốc với hương vị đa dạng, đặc sắc như ở Sài Gòn. Nếu như ở những nơi khác chỉ đơn thuần luộc, hấp, nướng thì Sài Gòn đếm sơ cũng đến 8 kiểu chế biến, mỗi kiểu là vô vàn món ngon.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích