Vào bếp cuối tuần làm món bắp bò luộc

Thứ Bảy, 16/06/2012 10:08

14,171 xem

0 Bình luận

(0)

4673

Cuối tuần là dịp cả gia đình bạn sum họp đầy đủ các thành viên, tiếp đón khách đến chơi. Bạn đã lên thực đơn cho 2 ngày cuối tuần chưa? Hãy bổ sung vào thực đơn cho gia đình bạn nhé.
  • Số người ăn: 4

Thành phần món ăn

  • 800 g bò bắp
  • 2 củ tỏi khô
  • 3 củ sả
  • 1 củ gừng tươi
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1 ít rau mùi
  • 1 ít Hạt nêm Maggi Xương Hầm, Đường, nước mắm ngon và tiêu bột

Cách nấu

Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.

Thịt bò ướp với hạt nêm Maggi Xương Hầm, tiêu, đường, nước mắm, tỏi, gừng, sả băm nhỏ trong khoảng hai giờ, sau đó cuốn thịt lại thành cuộn tròn và dùng lạt buộc chặt.

Cho thịt vào xoong, cho thêm vào nồi thịt một ít nước sôi để nguội, bắc lên bếp luộc nhỏ lửa. Trong quá trình luộc, nhớ trở cho thịt chín ngấm đều.

Khi thịt chín mềm, cạn nước, có mùi thơm dậy thì tắt bếp, để thịt nguội, lấy ra gỡ lạt, thái miếng to mỏng, bày lên đĩa.

Rắc ớt bột và vài cọng rau mùi lên đĩa thịt.

TGPN

 

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading