Tự làm thịt bò khô cực ngon lại đơn giản

18/06/2012   08:37

Bạn thích ăn thịt bò khô nhưng hiện nay trên thị trường có quá nhiều thông tin thịt bò không đảm bảo chất lượng do vậy bạn cũng có thể mua thịt bò tại các siêu thịt về tự chế biến. Công thức dưới đây giúp bạn chế biến món bò khô cực ngon mà lại đơn giản nữa nhé!

Từng miếng thịt bò khô nâu sẫm, thơm mùi ngũ vị hương và cay cay vị ớt đánh thức vị giác của cả nhà.

Nguyên liệu:

  • Thăn bò
  • Đường nâu
  • Dầu ô liu
  • Giấm
  • Muối
  • Ớt bột
  • Ngũ vị hương

Cách làm:

Bỏ hết phần mỡ bò và thái thịt thành từng dải mỏng. Để thái miếng thịt đẹp hơn, bạn có thể để thịt trong tủ lạnh vài tiếng trước khi thái. 

Đổ lên thịt 1 thìa muối, 2 thìa ớt bột, 2 thìa ngũ vị hương, 1 ít hạt tiêu, 1 thìa đường nâu, dầu ô liu và giấm. Ướp miếng thịt bò trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ thường và để thêm 8-12 tiếng trong tủ lạnh. 

Đun thịt bò trên chảo đến khi cạn nước (nước do thịt bò tự tiết ra). Lúc này, bạn có thể nêm nếm lại các gia vị để món thịt bò khô thơm ngon hơn. Thịt bò sẽ chuyển sang màu nâu sẫm và khô lại. Đó là lúc món thịt của bạn đã hoàn thành và cả gia đình có thể nếm thử món ngon hảo hạng này!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Yume)

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Tự làm thịt bò khô cực ngon lại đơn giản

Cập nhật lần cuối lúc 08:37 ng y 18/06/2012

Bạn thích ăn thịt bò khô nhưng hiện nay trên thị trường có quá nhiều thông tin thịt bò không đảm bảo chất lượng do vậy bạn cũng có thể mua thịt bò tại các siêu thịt về tự chế biến. Công thức dưới đây giúp bạn chế biến món bò khô cực ngon mà lại đơn giản nữa nhé!

Từng miếng thịt bò khô nâu sẫm, thơm mùi ngũ vị hương và cay cay vị ớt đánh thức vị giác của cả nhà.

Nguyên liệu:

  • Thăn bò
  • Đường nâu
  • Dầu ô liu
  • Giấm
  • Muối
  • Ớt bột
  • Ngũ vị hương

Cách làm:

Bỏ hết phần mỡ bò và thái thịt thành từng dải mỏng. Để thái miếng thịt đẹp hơn, bạn có thể để thịt trong tủ lạnh vài tiếng trước khi thái. 

Đổ lên thịt 1 thìa muối, 2 thìa ớt bột, 2 thìa ngũ vị hương, 1 ít hạt tiêu, 1 thìa đường nâu, dầu ô liu và giấm. Ướp miếng thịt bò trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ thường và để thêm 8-12 tiếng trong tủ lạnh. 

Đun thịt bò trên chảo đến khi cạn nước (nước do thịt bò tự tiết ra). Lúc này, bạn có thể nêm nếm lại các gia vị để món thịt bò khô thơm ngon hơn. Thịt bò sẽ chuyển sang màu nâu sẫm và khô lại. Đó là lúc món thịt của bạn đã hoàn thành và cả gia đình có thể nếm thử món ngon hảo hạng này!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Yume)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.