Biến tấu món Nem vỏ bột mì nhân thịt gà
Nguyên liệu cần có:
Nhân nem:
- 1 củ hành tây, xắt nhỏ
- 125g thịt gà
- 1 củ cà rốt
- 1 củ khoai tây
- 1 chén đậu Hà Lan
- 125 ml sữa tươi không đường
- 1 thìa bột đao
- Hạt tiêu, gia vị, muối ăn, rau thơm
Vỏ nem:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 4 lòng trắng trứng gà
- 50ml sữa tươi không đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 70g bột mì
- 150ml nước
- 1 muỗng canh bơ
- 1 chén lạc rang giã nhỏ
- Bột chiên xù
Cách làm:
Thái nhỏ hành tây rồi cho vào chảo dầu phi thơm.
Cà rốt, khoai tây sau khi xắt nhỏ hình hạt lựu, mình cho vào luộc qua với đậu Hà Lan. Sôi khoảng 2 phút thì bỏ ra, đổ vào chảo gà đang xào trên bếp. Cho một ít bột đao và sữa tươi vào xào cùng. Nêm gia vị vừa miệng, thịt và nguyên liệu chín thì mình bắc ra.
Thế là hoàn thành phần nhân nem rồi.
Tiến hành làm vỏ nem nhé.
Đầu tiên cho bột mỳ và lòng đỏ vào bát, đánh đều. Sau đó cho thêm sữa tươi rồi cuối cùng là muối, bơ vào trộn cùng. Chú ý, hỗn hợp bột của chúng mình loãng vừa phải để còn tráng bánh nhé.
Cho nhân vào giữa.
Sau khi cuộn xong, mình lăn nem vào đĩa lòng trắng trứng, rùi lăn ra đĩa lạc xay nhỏ, lăn thêm 1 lần vào lòng trắng rùi cuối cùng mới qua bột chiên xù. Rán vàng là vớt ra luôn, vì nhân chín rồi mà.
Nhìn chiếc nem vàng giòn đã thấy thèm rồi.
Nhân bên trong hơi beo béo, thơm thơm mùi sữa tươi quện với thịt gà, ngon cực kỳ.
Chúng mình hoàn toàn có thể thử món này để đổi gió cho cả nhà cùng thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Sưu tầm
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận