Biến tấu món Nem vỏ bột mì nhân thịt gà

Thứ Hai, 18/06/2012 03:17

6,355 xem

0 Bình luận

(0)

4608

Không chỉ đơn thuần gói nem theo kiểu truyền thống bạn có thể tự chế biến món Nem theo cách của riêng mình. Hay cùng amthuc365.vn biến tấu món Nem ngon lạ miệng này nhé!

Nguyên liệu cần có:

Nhân nem:

  • 1 củ hành tây, xắt nhỏ
  • 125g thịt gà
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ khoai tây
  • 1 chén đậu Hà Lan
  • 125 ml sữa tươi không đường
  • 1 thìa bột đao
  • Hạt tiêu, gia vị, muối ăn, rau thơm

Vỏ nem:

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 4 lòng trắng trứng gà
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 70g bột mì
  • 150ml nước
  • 1 muỗng canh bơ
  • 1 chén lạc rang giã nhỏ
  • Bột chiên xù

Cách làm:

Thái nhỏ hành tây rồi cho vào chảo dầu phi thơm.

Sau đó cho thịt gà xắt nhỏ vào xào cùng, rắc ít gia vị đảo đều.

Cà rốt, khoai tây sau khi xắt nhỏ hình hạt lựu, mình cho vào luộc qua với đậu Hà Lan. Sôi khoảng 2 phút thì bỏ ra, đổ vào chảo gà đang xào trên bếp. Cho một ít bột đao và sữa tươi vào xào cùng. Nêm gia vị vừa miệng, thịt và nguyên liệu chín thì mình bắc ra.

Thế là hoàn thành phần nhân nem rồi.

Tiến hành làm vỏ nem nhé.

Đầu tiên cho bột mỳ và lòng đỏ vào bát, đánh đều. Sau đó cho thêm sữa tươi rồi cuối cùng là muối, bơ vào trộn cùng. Chú ý, hỗn hợp bột của chúng mình loãng vừa phải để còn tráng bánh nhé.

Thay vì bánh đa nem, giờ mình tự tráng bánh với bột mỳ nè. Cho chảo lên bếp, đun nóng, không cho dầu ăn vào đâu nhé. Chảo nóng rồi thì mình đổ bột vào, tráng mỏng.

Hai mặt se lại được, đừng làm chín kẻo vỏ bị cứng, không cuộn được nem nhé.

Cho nhân vào giữa.

Rồi nhẹ nhàng cuộn lại như cuộn nem. Rất dễ phải không nào.

Sau khi cuộn xong, mình lăn nem vào đĩa lòng trắng trứng, rùi lăn ra đĩa lạc xay nhỏ, lăn thêm 1 lần vào lòng trắng rùi cuối cùng mới qua bột chiên xù. Rán vàng là vớt ra luôn, vì nhân chín rồi mà.

Nhìn chiếc nem vàng giòn đã thấy thèm rồi.

Nhân bên trong hơi beo béo, thơm thơm mùi sữa tươi quện với thịt gà, ngon cực kỳ.

Chúng mình hoàn toàn có thể thử món này để đổi gió cho cả nhà cùng thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading