Thưởng thức Chả viên nướng với cải muối chua

Thứ Hai, 18/06/2012 04:28

3,703 xem

0 Bình luận

(0)

2153

Sự kết hợp giữa chả viên nướng với cải muối chua sẽ làm cho món ăn ngon mà không hề bị ngán. Cách chế biến món thịt viên rất đơn giản bạn có thể chế biến theo công thức mà Amthuc365.vn chia sẻ dưới đây nhé!

Thịt băm vo viên rồi rán là một món được các bà nội trợ trên toàn thế giới ưa chuộng. Ở Đông và Trung Âu, nó cũng thường được nấu trong các bữa cơm thường ngày, với các gia vị đặc trưng của từng vùng miền.
Thịt băm viên nướng, ảnh: prozeny.

Đến với Trung và Đông Âu, chúng ta sẽ ăn nó với khoai tây và cải chua. Để làm thịt kết dính với nhau, họ sử dụng gan và bột bánh mình, rất giống cách làm pa-tê. Điểm khác thịt viên Việt Nam là ở đây họ làm viên thịt rất to, khi nướng hoặc rán, nó sẽ không dễ bị khô khi quá lửa.

Nguyên liệu:

  • Một bát thịt băm hoặc xay (thịt ba chỉ hoặc thịt lợn pha với thịt bò)
  • Một miếng gan lợn
  • Một bát con bột bánh mì khô (bánh mỳ cũ cho vào máy xay nhuyễn)
  • Một chén con rượu vang hoặc sữa
  • Tiêu, tỏi, muối, một quả trứng, một thìa mỡ
  • Các loại gia vị đặc trưng – có thể bỏ qua hoặc thay thế bằng rau thơm Việt Nam.

Cách làm:

chả nướng, vietinfo.eu

Xay nhuyễn gan, rót rượu vào bột bánh mì.

chả nướng, vietinfo.eu

Trộn thịt, gan, bánh mì, muối, tiêu, gia vị, tỏi băm, trứng với nhau.

chả nướng, vietinfo.eu

Viên thịt thành viên tròn rồi cho vào lò. Thêm chút nước và 1 thìa mỡ rồi nướng 15-20 phút với nhiệt độ 200°C.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ngon Âu

Đang tải dữ liệu loading