Bữa sáng cho bé với Súp nui gà xé ngon tuyệt

Thứ Ba, 19/06/2012 08:06

6,170 xem

0 Bình luận

(0)

2846

Với màu sắc hấp dẫn, bắt mắt màu trắng của nui, thịt gà kết hợp với màu xanh của đậu Hà Lan, một chút vàng của ngô và điểm xuyết màu cam của cà rốt chắc chắn bé nhà bạn sẽ rất thích thú và măm măm ngon miệng lắm đấy.

Vị ngọt của các loại rau củ và gà xé được nấu cùng với nui mang đến cho bé yêu nhà bạn một món súp rất ngon miệng và hấp dẫn với cách làm rất nhanh mà đơn giản.

Nguyên liệu:

  • 1 bát nui khô
  • 1 bát nhỏ gà luộc xé nhỏ (tùy thích có thể chọn thịt đùi hay ức)
  • 1 củ cà rốt cỡ vừa, 1 củ hành tây nhỏ
  • 1 bát đầy đậu Hà Lan và ngô hạt
  • 2 lít nước luộc gà
  • Dầu ô liu loại nhẹ dùng để xào, muối, hạt nêm.

Cách làm:

Cà rốt, hành tây thái nhỏ.

- Cà rốt và hành tây gọt vỏ rửa sạch rồi thái hạt lựu to.

Luộc nui, đổ ra rổ cho ráo nước.

- Cho khoảng 1 lít nước lã vào nồi đun sôi cùng với một thìa nhỏ muối rồi cho nui vào luộc sơ (không luộc chín hẳn), sau đó cho nui ra rổ cho ráo nước.

Gà luộc xé miếng nhỏ.

- Bắc nồi nấu súp lên bếp để lửa vừa, cho vào nồi khoảng một thìa canh dầu ô liu, tiếp theo cho hành tây và cà rốt vào xào, nêm vào chút muối cho đậm đà.

Xào cà rốt với hành tây.

- Xào đến khi hành và cà rốt hơi mềm thì các bạn cho 2 lít nước luộc gà cùng thịt gà xé vào nấu sôi, nêm vào nồi muối và chút hạt nêm.

Đậu Hà Lan và ngô để nguyên hạt.

- Sau cùng cho toàn bộ nui, ngô hạt và đậu Hà Lan vào nấu cùng khoảng 5 phút là được, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Cho nước luộc gà vào, đun sôi rồi cho ngô, đậu, nui và thịt gà xé vào.

Nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Tùy thích có thể dùng nóng hay nguội đều ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
(theo NS)

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading