Đồ uống mùa hè: Sinh tố chanh vàng và dâu tây

19/06/2012   05:10

Với màu sắc bắt mắt, sự kết hợp hương vị độc đáo giữa vị chua chua của chanh vàng và vị thanh mát của dâu tây cho bạn cảm giác sảng khoái, mới lạ. Hãy chế biến và cùng cảm nhận với Amthuc365.vn nào.

Cảm giác đá xay tan trong miệng, xen lẫn với vị chua chua, ngọt mát của dâu tây và chanh vàng, đem lại cho bạn một món nước uống giải khát mới lạ và mát lạnh.

Nguyên liệu:

  • 200g dâu tây
  • 1 - 2 quả chanh vàng
  • 2 thìa canh đường cát trắng
  • 50ml nước lọc
  • Đá lạnh và đá bào.

Cách làm:

Chọn dâu tây tươi, chín.

- Dâu tây bỏ cuống, rửa sơ qua nước muối pha loãng rồi rửa lại cho thật sạch. Bổ làm đôi nếu quả dâu tây lớn.

Chanh vàng vắt lấy nước.

- Chanh vắt lấy nước cốt, hòa chanh với đường cát trắng và nước lọc, khuấy cho đường tan.

Cho dâu tây và đá lạnh vào máy xay nhuyễn.

- Đổ chanh vàng vào cốc lớn hơn, thêm đá bào vào, dùng thìa khuấy đều.

Đổ nước chanh vàng vào cốc trước.

- Đổ dâu tây cùng vài viên đá lạnh vào máy sinh tố, xay thật mịn.

Sau đó mới đổ dâu tây lên trên để tạo thành hai lớp màu.

- Lọc lấy nước, bỏ bã dâu tây.

- Sau cùng đổ hỗn hợp nước dâu tây lên bề mặt hỗn hợp nước chanh vàng, để tạo thành hai màu đẹp.

- Khi dùng bạn dùng thìa hoặc ống hút, trộn đều để thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo NS)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Đồ uống mùa hè: Sinh tố chanh vàng và dâu tây

Cập nhật lần cuối lúc 05:10 ngà y 19/06/2012

Với màu sắc bắt mắt, sự kết hợp hương vị độc đáo giữa vị chua chua của chanh vàng và vị thanh mát của dâu tây cho bạn cảm giác sảng khoái, mới lạ. Hãy chế biến và cùng cảm nhận với Amthuc365.vn nào.

Cảm giác đá xay tan trong miệng, xen lẫn với vị chua chua, ngọt mát của dâu tây và chanh vàng, đem lại cho bạn một món nước uống giải khát mới lạ và mát lạnh.

Nguyên liệu:

  • 200g dâu tây
  • 1 - 2 quả chanh vàng
  • 2 thìa canh đường cát trắng
  • 50ml nước lọc
  • Đá lạnh và đá bào.

Cách làm:

Chọn dâu tây tươi, chín.

- Dâu tây bỏ cuống, rửa sơ qua nước muối pha loãng rồi rửa lại cho thật sạch. Bổ làm đôi nếu quả dâu tây lớn.

Chanh vàng vắt lấy nước.

- Chanh vắt lấy nước cốt, hòa chanh với đường cát trắng và nước lọc, khuấy cho đường tan.

Cho dâu tây và đá lạnh vào máy xay nhuyễn.

- Đổ chanh vàng vào cốc lớn hơn, thêm đá bào vào, dùng thìa khuấy đều.

Đổ nước chanh vàng vào cốc trước.

- Đổ dâu tây cùng vài viên đá lạnh vào máy sinh tố, xay thật mịn.

Sau đó mới đổ dâu tây lên trên để tạo thành hai lớp màu.

- Lọc lấy nước, bỏ bã dâu tây.

- Sau cùng đổ hỗn hợp nước dâu tây lên bề mặt hỗn hợp nước chanh vàng, để tạo thành hai màu đẹp.

- Khi dùng bạn dùng thìa hoặc ống hút, trộn đều để thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo NS)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Đi ăn bánh uống trà làm nóng mùa đông Hà Nội

Đi ăn bánh uống trà làm nóng mùa đông Hà Nội

Cập nhật: 21/11/2014

Nhấm ngụm trà nóng để lan tỏa hơi ấm, nhón tay ăn miếng bánh ngọt ngào thực sự là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích