Đồ uống mùa hè: Sinh tố chanh vàng và dâu tây

Với màu sắc bắt mắt, sự kết hợp hương vị độc đáo giữa vị chua chua của chanh vàng và vị thanh mát của dâu tây cho bạn cảm giác sảng khoái, mới lạ. Hãy chế biến và cùng cảm nhận với Amthuc365.vn nào.


Cảm giác đá xay tan trong miệng, xen lẫn với vị chua chua, ngọt mát của dâu tây và chanh vàng, đem lại cho bạn một món nước uống giải khát mới lạ và mát lạnh.

Nguyên liệu:

  • 200g dâu tây
  • 1 - 2 quả chanh vàng
  • 2 thìa canh đường cát trắng
  • 50ml nước lọc
  • Đá lạnh và đá bào.

Cách làm:

Chọn dâu tây tươi, chín.

- Dâu tây bỏ cuống, rửa sơ qua nước muối pha loãng rồi rửa lại cho thật sạch. Bổ làm đôi nếu quả dâu tây lớn.

Chanh vàng vắt lấy nước.

- Chanh vắt lấy nước cốt, hòa chanh với đường cát trắng và nước lọc, khuấy cho đường tan.

Cho dâu tây và đá lạnh vào máy xay nhuyễn.

- Đổ chanh vàng vào cốc lớn hơn, thêm đá bào vào, dùng thìa khuấy đều.

Đổ nước chanh vàng vào cốc trước.

- Đổ dâu tây cùng vài viên đá lạnh vào máy sinh tố, xay thật mịn.

Sau đó mới đổ dâu tây lên trên để tạo thành hai lớp màu.

- Lọc lấy nước, bỏ bã dâu tây.

- Sau cùng đổ hỗn hợp nước dâu tây lên bề mặt hỗn hợp nước chanh vàng, để tạo thành hai màu đẹp.

- Khi dùng bạn dùng thìa hoặc ống hút, trộn đều để thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo NS)


Cập nhật lần cuối lúc 05:10 ngày 19/06/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Đồ uống mùa hè: Sinh tố chanh vàng và dâu tây

Cập nhật lần cuối lúc 05:10 ngày 19/06/2012

Với màu sắc bắt mắt, sự kết hợp hương vị độc đáo giữa vị chua chua của chanh vàng và vị thanh mát của dâu tây cho bạn cảm giác sảng khoái, mới lạ. Hãy chế biến và cùng cảm nhận với Amthuc365.vn nào.

Cảm giác đá xay tan trong miệng, xen lẫn với vị chua chua, ngọt mát của dâu tây và chanh vàng, đem lại cho bạn một món nước uống giải khát mới lạ và mát lạnh.

Nguyên liệu:

  • 200g dâu tây
  • 1 - 2 quả chanh vàng
  • 2 thìa canh đường cát trắng
  • 50ml nước lọc
  • Đá lạnh và đá bào.

Cách làm:

Chọn dâu tây tươi, chín.

- Dâu tây bỏ cuống, rửa sơ qua nước muối pha loãng rồi rửa lại cho thật sạch. Bổ làm đôi nếu quả dâu tây lớn.

Chanh vàng vắt lấy nước.

- Chanh vắt lấy nước cốt, hòa chanh với đường cát trắng và nước lọc, khuấy cho đường tan.

Cho dâu tây và đá lạnh vào máy xay nhuyễn.

- Đổ chanh vàng vào cốc lớn hơn, thêm đá bào vào, dùng thìa khuấy đều.

Đổ nước chanh vàng vào cốc trước.

- Đổ dâu tây cùng vài viên đá lạnh vào máy sinh tố, xay thật mịn.

Sau đó mới đổ dâu tây lên trên để tạo thành hai lớp màu.

- Lọc lấy nước, bỏ bã dâu tây.

- Sau cùng đổ hỗn hợp nước dâu tây lên bề mặt hỗn hợp nước chanh vàng, để tạo thành hai màu đẹp.

- Khi dùng bạn dùng thìa hoặc ống hút, trộn đều để thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo NS)

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Đồ uống mùa hè: Sinh tố chanh vàng và dâu tây

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 13685 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free