Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Bữa tối đổi món với Cà tím xào tôm

Thứ Tư, 20/06/2012 03:53

6,214 xem

0 Bình luận

(0)

3035

Với nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản lại nhanh nữa bạn có thể trổ tài bữa tối với món cà tím xào tôm ngon tuyệt. Chắc chắn bữa tối nhà bạn sẽ rất hao cơm đó.

Không chỉ nướng mỡ hành hay dùng trong nấu lẩu, cà tím còn sử dụng để xào với tôm, rất ngon và hao cơm.

Nguyên liệu:

  • 2 quả cà tím
  • 100g tôm khô hoặc tôm tươi tùy ý
  • 1 củ hành hương nhỏ
  • 2 tép tỏi
  • Gia vị.

Cách làm:

- Cà tím cắt khúc vừa ăn.

- Tôm khô ngâm nước cho mềm và hết cát. Nếu là tôm nhà tự làm thì chỉ rửa sơ cho sạch là được.

- Tỏi và hành đập dập, băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, kế tiếp cho hành tỏi vào phi vàng cho thơm sau đó cho tôm vào xào sơ, đảo đều tay.

- Cho cà tím vào xào cùng, để lửa trung bình cho cà ngấm gia vị. Nêm vào trong chảo 1/2 muỗng muối nhỏ, chút xíu đường, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm.

- Cho thêm vào chảo chút nước dùng (hoặc nước lạnh), để lửa nhỏ đồng thời đảo cho cà vừa ngấm gia vị vừa chín đều.

- Cà chín nhấc khỏi bếp thêm chút tiêu, dùng nóng cùng cơm trắng rất ngon.

Chúc bạn thành công và có bữa tối ngon miệng bên gia đình và người thân!

(Theo NS)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading