YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mề gà xào đậu phộng món ngon cho ngày mát trời

Thứ Năm, 21/06/2012 08:39

4,662 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sau những trận mưa thời tiết mát mẻ, dễ chịu cùng vào bếp chế biến món gì đó cay cay tê tê nhâm nhi thì còn gì tuyệt bằng. Đúng rồi, mề gà xào đậu phộng, giòn giòn của mề gà, cay cay của ớt, hành tây, bùi bùi của đậu phộng. Chỉ nghĩ thôi mà khiến cho người ta phát thèm.

Mề gà giòn có vị hơi cay, xào lẫn với lạc và hành tây, có thể dùng làm món mặn ăn chơi hoặc món nhắm đều ngon.

Nguyên liệu:

  • 5 - 6 bộ mề gà
  • Nửa củ hành tây
  • Lạc
  • Hành lá, muối, ớt bột, nước mắm, đường
  • Dầu điều và tỏi.

Cách làm:

- Lạc rang chín, xát vỏ, bọc vào túi để giữ độ giòn.

- Xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, để lạc vào cối.

- Mề gà cắt làm đôi nếu mề gà lớn, khứa vài đường lên miếng mề gà.

- Hành tây bổ múi cau. Hành lá thái nhỏ.

- Đun nồi nước sôi, đổ mề gà vào luộc khoảng 3 -4 phút, vớt mề gà ra đĩa.

- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ mề gà vào xào nhanh tay lửa lớn, thêm hành tây vào xào cùng. Nêm vào nồi một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, ít ớt bột, nửa thìa nhỏ muối, đảo đều.

- Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đổ lạc đã rang chín vào, đảo đều, tắt bếp. Thêm hành lá vào nồi.

- Múc ra đĩa làm món mặn ăn với cơm hoặc món nhắm đều ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo NS)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading