YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thịt Lừa - Sinh âm tráng dương

Thứ Năm, 21/06/2012 03:37

4,408 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thận lừa vị ngọt tính ấm là liều thuốc tráng dương rất hữu hiệu, tăng cường cơ bắp, có thể điều trị bệnh liệt dương của nam giới, và cả những bệnh đau nhức xương cốt…

Thịt lừa là món ăn có mùi vị thơm ngon, hàm lượng đạm cao, ít chất béo và lượng cholesterol thấp. Theo nghiên cứu của y học Trung Hoa thì thịt lừa có tính ngọt mát, sinh âm tráng dương, bổ khí dưỡng huyết, có tác dụng giảm bớt căng thẳng.

Amthuc365.vn xin giới thiệu một vài “chiêu” đơn giản để chế biến món đặc sản cho giới mày râu.

Thịt lừa tẩm bột ớt

Nguyên liệu:

  • Thịt lừa tươi,
  • Rau thơm,
  • Ớt khô…

Cách chế biến:

  1. Thịt lừa rửa sạch, thêm một ít nước muối, đun khoảng 40 phút.
  2. Sau khi đun chín, giữ lại nước trong nồi, thịt lừa vớt ra để ráo nước, thái lát mỏng.
  3. Chảo rửa sạch cho dầu vào đun sôi, lần lượt cho gừng tỏi đập dập vào, cho thêm ớt khô, tiếp đến thả thịt lừa vào chảo, đổ một chút rượu vang, đổ tiếp nước đường, hạt tiêu, nước tương, xào lên trong 2 – 3 phút, múc thịt ra đĩa to, bên dưới lót một lớp rau thơm.
  4. Rắc một ít ớt khô lên trên. Thế là xong một món thịt lừa thơm ngon và đơn giản.

 

Thịt lừa ngũ vị

Nguyên liệu:

  • Thịt lừa 350g,
  • Vỏ quýt khô (mua ở hàng thuốc bắc) 2g,
  • Thảo quả 2g,
  • Nhục quế (lá thơm),
  • 1g quế,
  • 2g đại hồi (hồi hương),
  • 2g đinh hương,
  • 1g gia vị gồm xì dầu 1 thìa to, muối 2 thìa nhỏ, đường cho một lượng vừa phải (tùy khẩu vị từng người), mì chính 1-2 thìa nhỏ.

Cách chế biến:

  1. Thịt lừa rửa sạch sắp sẵn, rửa sạch các loại hương liệu.
  2. Cho các loại hương liệu vào nồi nước, đặt lên bếp đun, cho thêm muối, mì chính, đường. Đun sôi 1 lúc t hì cho thêm xì dầu, tiếp tục cho vỏ quýt rồi thảo quả đun trong khoảng 30 phút.
  3. Cho thịt lừa  vào đun sôi, sau đó vớt ra.
  4. Tiếp tục thái lát mỏng rồi trộn với ớt tươi và xào lên. Chúng ta đã có một món thịt lừa rất đơn giản và ngon.

 

Súp thịt lừa

Nguyên liệu:

  • Thịt lừa 500g,
  • Rượu gia vị (có thể dùng rượu vang) 25g,
  • Muối 5g,
  • Bột ngọt 3g,
  • Hành lá 10g,
  • Gừng đập dập 10g,
  • Nước hoa tiêu (đun từ hạt hoa tiêu hay còn gọi là tần bì) và một chút mỡ lợn.

Cách chế biến:

  1. Thịt lừa ngâm vào nước sạch một lúc cho sạch máu, rửa sạch, cho vào nồi nước sôi đun sơ qua, sau đó bỏ ra thái miếng mỏng.
  2. Đặt chảo lên bếp đợi đến khi nóng chảo, cho 1 lít mỡ lợn vào, đun sôi mỡ trong chảo, cho hành và gừng vào phi thơm.
  3. Tiếp tục cho thịt lừa vào xào tái cho khô nước, đổ rượu vang vào đun sôi, thêm gia vị, nước hoa tiêu, mì chính, nhớ cho thêm lượng nước vừa phải đun đến khi thịt lừa chín, cho thêm một ít hành, gừng vào rồi đỏ ra bát to. Thế là xong món súp thịt lừa.

Mách nhỏ:

Thao tác quan trọng nhất: Thịt lừa nhớ luộc qua nước sôi rồi mới chế biến thì mùi vị sẽ thơm ngon hơn. Đặc điểm: mùi vị thơm ngon, nước canh có vị thơm nồng, theo hương vị đặc trưng của phương Bắc.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading